Tin tức - Sự kiện

Hoa rừng “rục rịch” xuống phố đón Tết

"Xuống phố" đón Tết sớm, những cành hoa mang vẻ đẹp của núi rừng khiến người dân Thủ đô thích thú trước không khí của mùa Xuân đang đến gần.

Đề xuất rút ngắn thời gian điều chỉnh giá xăng dầu / Doanh nghiệp nỗ lực giữ chân người lao động

Những ngày này, người dân Hà Nội khi đi qua khu vực chợ hoa Quảng An, quận Tây Hồ sẽ khó để không bị thu hút bởi sắc trắng tinh khôi của những cành hoa lê hay hoa mận, được người bán dựng học hai bên bờ đê.

Đã thành thông lệ, nhiều năm nay, ông Hùng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thường có thói quen đi ngắm và chọn mua hoa chơi Tết từ sớm. Theo kinh nghiệm của mình, ông Hùng cho biết so với hoa đào, hoa lê thường lâu tàn và nở thành chùm lớn, do đó việc chọn mua hoa lê vào thời điểm này vừa thư thả lại vừa trưng được lâu.

"Chơi lê thì mình có thể cắm từ giờ đến tháng 12 âm, sau đó đến gần Tết lại chơi cành đào, nó thành một cái nếp chơi trước Tết 1 - 2 tháng. Mỗi thứ cây cảnh hoa vào nhà làm cho không khí, tinh thần, cuộc sống vui hơn", ông Bùi Tiến Hùng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, chia sẻ.

Hoa rừng “rục rịch” xuống phố đón Tết - Ảnh 1.

Hoa lê (hay còn gọi là hoa lê trắng, hoa mắc cọp) vốn được trồng nhiều ở các tỉnh phía Bắc như: Cao Bằng, Lào Cai, Hà Giang, Lạng Sơn… được các dân buôn đem về Thủ đô. (Ảnh: NLĐ)

Bên cạnh hoa lê, những cành hoa mận trắng ngần, xen với những lộc non mới nhú từ những gốc cây xù xì, rong rêu đã tạo nên một nét riêng độc đáo cho những loài hoa vùng sơn cước.

"Nhìn nó mộc mạc, thô sơ, cổ kính nên là thích thôi, thứ hai là cái hoa này chơi được lâu, thật sự là bền. Năm ngoái mình chơi 1 cành được hơn 1 tháng mới bỏ", anh Trần Văn Hiệp, huyện Đông Anh, Hà Nội, cho hay.

Một số tiểu thương tại chợ hoa Quảng An cho biết, những cành hoa rừng này được đưa từ các tỉnh miền núi phía Bắc như: Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang, Bắc Giang… về Thủ đô. Giá mỗi cành hoa dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng, tùy thuộc vào độ to nhỏ, dáng thế khác nhau. Mặc dù một số khách đã tới mua hoa về chơi sớm, tuy nhiên so với mọi năm, lượng tiêu thụ đang có phần chậm hơn nên những tiểu thương như ông Vụ (tỉnh Bắc Giang) đang vừa bán vừa tính toán cho những ngày giáp Tết sắp tới.

"Cành kia mọi năm phải 1,5 - 1,7 triệu, năm nay còn có 1 triệu cả công chở về nhà. Không biết là tháng tới bán thế nào, chứ bán 1 tháng rồi thấy chậm lắm. Bao giờ phải bán vãn thì mới dám lấy tiếp. Năm ngoái, năm kia, một lúc có thể lấy 4 xe được, năm nay chỉ lấy 1 xe một thôi", ông Đào Xuân Vụ, tiểu thương tỉnh Bắc Giang, cho biết.

Dù ít hay nhiều, những cành hoa báo hiệu một mùa Xuân mới sẽ ngày càng ngập tràn hơn bởi chỉ còn hơn một tháng tới là đến Tết Dương lịch 2023, Tết Nguyên đán và những bông hoa mới chớm nở này đang khiến không khí Tết dần len lỏi vào từng con phố của Thủ đô.

 

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm