Tin tức

Hội chợ VITM Hà Nội 2020 sẽ diễn ra từ 18-21/11

DNVN - Sau nhiều lần trì hoãn vì dịch, Hội chợ VITM Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 đến 21/11/2020 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế VITM Cần Thơ 2019 / Hơn 100 nghìn vé máy bay giá rẻ được chào bán tại VITM Hà Nội 2020

Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa có văn bản số 114/CV-HHDLVN gửi các Sở Du lịch, Sở VH-TT&DL các tỉnh/thành phố; Hiệp hội Du lịch các tỉnh/thành phố; các Trung tâm Xúc tiến Du lịch; cơ quan, doanh nghiệp đăng ký tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) về việc thay đổi thời gian và chủ đề của Hội chợ năm 2020.

Theo ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng ban tổ chức VITM 2020, do dịch bệnh COVID-19, Hội chợ VITM Hanoi 2020 đã phải nhiều lần hoãn tổ chức. Đến nay, sau 14 ngày Việt Nam đã không xuất hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, một loạt các giải pháp phòng chống dịch đã được dỡ bỏ, dịch bệnh COVID -19 ở Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát. Chính phủ cũng đã cho phép tổ chức các sự kiện có đông người nhưng phải tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn cho những người tham gia sự kiện.

Hội chợ VITM Hà Nội 2019

Hội chợ VITM Hà Nội 2019.

Trong bối cảnh đó, Ban tổ chức VITM quyết định Hội chợ VITM Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 đến 21/11/2020, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Hội chợ VITM Hanoi 2020 sẽ có chủ đề mới là: Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch. Tại hội chợ sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp phát triển công nghệ trong du lịch, có chương trình giới thiệu các công nghệ mới phục vụ cho doanh nghiệp du lịch.

Việc tổ chức Hội chợ nhằm đưa VITM trở thành sự kiện du lịch quốc gia, tạo cơ hội cho các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và phát triển quan hệ kinh doanh, thúc đẩy phát triển cả ba loại hình du lịch nội địa, inbound và outbound.

Hội chợ cũng sẽ triển khai nhiệm vụ khắc phục hậu quả của Đại dịch COVID- 19 thông qua triển khai Chương trình kích cầu du lịch nội địa; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai du lịch inbound và outbound khi điều kiện cho phép. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng nhằm động viên toàn ngành vượt qua khó khăn do dịch COVID gây ra, khôi phục và phát triển nhanh, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Qua hội chợ, tạo cơ hội cho các cơ quan quản lý, cơ quan xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan đến triển vọng của ngành Du lịch Việt Nam sau đại dịch COVID - 19.

Với chủ đề Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch, Hội chợ lần này sẽ tập trung phân tích đẩy nhanh số hóa, ứng dụng công nghệ để làm thay đổi căn bản trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động kinh doanh của cả cơ quan quản lý, doanh nghiệp du lịch.

Đặc biệt là sau dịch COVID 19, thế giới sẽ có nhiều thay đổi. Xu hướng, nhu cầu, hoạt động du lịch cũng sẽ thay đổi. Ban Tổ chức khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn với việc số hoá, ứng dụng công nghệ để du lịch Việt Nam sớm trở thành ngành kinh tế có công nghệ hiện đại, bắt nhịp cùng thời đại.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Travel Mart (VITM) là sự kiện được Hiệp hội Lữ hành Việt Nam tổ chức thường niên.

Năm 2019, VITM Hà Nội thu hút trên 500 gian hàng của các doanh nghiệp từ 47 tỉnh, thành phố của Việt Nam và từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

Sau 3 ngày diễn ra hội chợ, đã có khoảng 65.000 lượt người đến tham quan và mua các sản phẩm du lịch, khoảng 29.300 khách đăng ký tour - mua tour du lịch nội địa và quốc tế tại hội chợ, mang lại cho 18 doanh nghiệp tham gia tổng doanh thu ước đạt 322,3 tỷ đồng.




Có thể bạn quan tâm
Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC