Tin tức

Khánh thành, bàn giao công trình cầu kênh Phụng Thớt tại Tiền Giang

DNVN - Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vừa phối hợp với UBND huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ khánh thành công trình Cầu kênh Phụng Thớt (bắc qua kênh Phụng Thớt thuộc ấp Hậu Quới, xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Grab bắt tay triển khai dịch vụ GrabTaxi tại Bạc Liêu / Grab đổi giao diện, tích hợp siêu ứng dụng cho khách hàng

Tham dự chương trình có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh Tiền Giang, nhà tài trợ Công ty TNHH Grab và các em học sinh...

Đây là công trình do Grab Việt Nam cùng cộng đồng chung tay đóng góp với kinh phí 800 triệu đồng và nằm trong dự án "Xây cầu đến lớp" được ký kết thỏa thuận giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã cùng Lãnh đạo Quỹ, Lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các Sở, Ban, Ngành tỉnh Tiền Giang và Đại diện Nhà tài trợ Công ty TNHH Grab cắt băng khánh thành, bàn giao công trình cầu Kênh Phụng Thớt.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh Tiền Giang và Đại diện Nhà tài trợ Công ty TNHH Grab cắt băng khánh thành, bàn giao công trình cầu Kênh Phụng Thớt.

Dự án nhằm mục đích xây dựng những cây cầu dân sinh tại vùng nông thôn, hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tham gia giao thông, phát triển kinh tế vùng miền và đặc biệt hơn là giúp học sinh đến trường thuận tiện, an toàn. Dự án cũng là một phần trong nỗ lực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam cho biết: Cầu kênh Phụng Thớt tại xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang là cây cầu thứ 3 trong dự án Xây cầu đến lớp mà Grab đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam thực hiện. Dự án là một phần trong lộ trình thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng mà chúng tôi cam kết tại Việt Nam, hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người dân, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

vvv

Sau khi hoàn thành cầu kênh Phụng Thớt sẽ mang lại lợi ích cho hơn 500 em học sinh và hàng chục ngàn bà con xã Hậu Mỹ Bắc B và các xã lân cận.

Theo thỏa thuận hợp tác, trong 3 năm Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam sẽ cùng triển khai dự án xây dựng cầu giao thông (cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn) tại một số địa phương, có điều kiện đi lại khó khăn… Trong thời gian tới, Grab sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam để hoàn thiện thêm hai cây cầu nữa ở Hà Giang, cũng như nỗ lực hơn nữa trong việc mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Được biết, ngày 2/5, cầu Kênh Phụng Thớt đã được khởi công tại ấp Hậu Quới, xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Tổng kinh phí xây dựng Cầu kênh Phụng Thớt trị giá 1,137 tỷ đồng, trong đó Grab cùng cộng đồng đã chung tay đóng góp 800 triệu đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Sau khoảng 4 tháng thi công, cây cầu đã được hoàn thiện và được đưa vào sử dụng giúp học sinh, người dân ở các vùng sâu vùng xa đi lại thuận tiện, an toàn hơn.


Có thể bạn quan tâm
Linh Khánh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC