Tin tức - Sự kiện

Kiên Giang: Giả nhân viên y tế phát khẩu trang tẩm thuốc mê để chiếm đoạt tài sản

Ngày 9/6/2021, thông tin từ Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho biết, một thủ đoạn lừa đảo mới vừa xuất hiện trên địa bàn. Nhiều đối tượng đã giả danh cán bộ, nhân viên y tế đến nhà phát khẩu trang tẩm thuốc mê để chiếm đoạt tài sản.

Nghệ An: Bắt nhóm "nam thanh nữ tú" thuê khách sạn bay lắc ma túy trong dịch Covid 19 / Phạt 5 triệu đồng đối với một phụ nữ nhập cảnh trái phép qua biên giới

Trước khi “hành động”, bọn chúng quan sát, theo dõi các hộ gia đình chỉ có người già và trẻ nhỏ ở nhà. Sau đó, nhóm 3 – 5 đối tượng sẽ “ngụy trang” thành cán bộ, nhân viên y tế, đeo khẩu trang bịt kín hoặc mặc quần áo bảo hộ đến để điều tra về tình hình sức khoẻ và phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Nhiều đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để phát khẩu trang miễn phí có tẩm thuốc mê để chiếm đoạt tài sản - Ảnh: Minh họa.

Nhiều đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để phát khẩu trang miễn phí có tẩm thuốc mê để chiếm đoạt tài sản - Ảnh: Minh họa.

Tuy nhiên, những chiếc khẩu trang của chúng đã được tẩm thuốc mê. Khi nạn nhân đeo và rơi vào tình trạng hôn mê chúng sẽ lục soát lấy tài sản, rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Với thủ đoạn trên, Công an TP Rạch Giá đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với những đối tượng lạ mặt. Khi phát hiện nghi vấn, bất thường, nhanh chóng trình báo cơ quan Công an gần nhất để được hỗ trợ giải quyết.


Nhật Hạ
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm