Tin tức - Sự kiện

Kiến nghị ưu tiên tiêm gấp vaccine Covid-19 cho người lao động ngành bán lẻ

DNVN - Bộ Công Thương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan liên quan ưu tiên tiêm gấp vaccine phòng Covid-19 cho người lao động (NLĐ) tại các cơ sở phân phối bán lẻ hàng hoá thiết yếu để kịp thời bảo vệ NLĐ, bảo đảm cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Gian nan trong việc thương mại hóa tín chỉ carbon rừng ở Việt Nam / Nga đồng ý cung ứng cho Việt Nam 20 triệu liều vaccine phòng Covid-19


Thời gian qua, Bộ Công Thương nhận được những kiến nghị của Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam và các hệ thống phân phối lớn đề xuất hướng dẫn đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19.

Để đảm bảo đầy đủ, liên tục việc cung ứng hàng hoá, dịch vụ thiết yếu, phục vụ người tiêu dùng trên cả nước, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; căn cứ Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ về việc hướng dẫn các đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải ngày 3/6/2021 đã ký công văn số 3150 gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người lao động tại hệ thống phân phối bán lẻ hàng hóa thiết yếu.

Công văn nêu rõ: Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một số siêu thị/hệ thống phân phối trong vùng dịch đã xuất hiện ca F0 đến mua sắm dẫn đến phải đóng cửa, ảnh hưởng tới nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hoá thiết yếu.


Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan liên quan chính thức bổ sung nhóm đối tượng là người lao động tại các hệ thống phân phối bán lẻ hàng hoá thiết yếu (siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi…) và tại các chợ truyền thống, cửa hàng tạp hoá, cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu vào danh sách nhóm đối tượng do ngân sách Nhà nước hỗ trợ được ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo Bộ Công Thương, việc bổ sung đối tượng này nhằm bảo vệ đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao do hàng ngày phải tiếp xúc với hàng triệu lượt khách hàng và bảo đảm chuỗi cung ứng hàng hoá thiết yếu phục vụ người dân trong mọi cấp độ dịch bệnh.

Bộ Công Thương kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh tại các địa phương đang có dịch khẩn trương sắp xếp, ưu tiên tiêm gấp vaccine phòng Covid-19 cho người lao động tại các cơ sở phân phối bán lẻ hàng hoá thiết yếu. Đồng thời chỉ đạo Bộ Y tế và các Bộ, ngành có liên quan hỗ trợ tìm nguồn cung vaccine phòng Covid-19, hướng dẫn thủ tục hành chính nhập khẩu vaccine và tổ chức tiêm cho người lao động tại các doanh nghiệp ngành phân phối bán lẻ có nhu cầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người lao động bằng nguồn tài chính của doanh nghiệp.

Bộ Công Thương mong muốn Thủ tướng Chính phủ sớm chỉ đạo xử lý kiến nghị về việc ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người lao động tại hệ thống phân phối bán lẻ để kịp thời bảo vệ người lao động tại tuyến đầu chống dịch trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, bảo đảm hoạt động cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm