Tin tức - Sự kiện

Lượng kiều hối dự kiến cuối năm tăng mạnh

Gần 19 tỷ USD là lượng kiều hối ước tính đổ về Việt Nam trong năm 2022, cao hơn khoảng 1 tỷ USD so với năm trước đó.

Năm 2022 có 8 mặt hàng xuất khẩu trên 10 tỷ USD / Các chiêu thức lừa đảo lấy tiền trong tài khoản ngân hàng

Việt Nam là nằm trong top 3 các nước nhận tiền kiều hối châu Á - Thái Bình Dương và top 10 nước trên thế giới.

Theo giới chuyên gia nhận định, lượng kiều hối về Việt Nam sẽ tăng mạnh trong những tháng cuối năm do yếu tố mùa vụ bởi cuối năm là thời điểm người Việt lao động ở nước ngoài, kiều bào gửi tiền về Việt Nam hỗ trợ người thân hoặc đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Tại một số công ty hoạt động trong lĩnh vực kiều hối cho rằng, số lượng kiều hối tăng lên những tháng cuối năm một phần đến từ sự phát triển các sản phẩm dịch vụ ngày càng đa dạng, cùng với đó là chi phí chuyển tiền cũng ở mức hợp lý hơn so với trước đây.

Lượng kiều hối dự kiến cuối năm tăng mạnh - Ảnh 1.

Lượng kiều hối dự kiến cuối năm tăng mạnh. Ảnh minh họa.

Theo giới chuyên môn, những năm gần đây, lượng kiều hối chuyển về vào dịp Tết thường tăng khoảng 20 - 25% so với các tháng trong năm.

Năm nay, doTết Nguyên đán đến sớm, gần với Noel và Tết Dương lịch, kiều bào sẽ tập trung gửi tiền về dịp năm mới cho người thân ăn Tết và mừng tuổi. Vì vậy, lượng kiều hối chuyển về hứa hẹn khả quan.

Theo nhận định của các ngân hàng, lượng kiều hối chuyển về Việt Nam ngày càng nhiều không chỉ giúp cho các ngân hàng gia tăng lợi nhuận từ hoạt động dịch vụ, mà còn phục vụ chính sách thu hút nguồn ngoại tệ cho Việt Nam, giúp ngành ngân hàng tăng dự trữ ngoại hối.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm