Tin tức - Sự kiện

Miền Bắc chiều tối mưa giông, đề phòng lốc sét, mưa đá

Chiều tối và đêm 21/4, khu vực miền Bắc mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đề xuất quy định chỉ được công chứng ngoài trụ sở trong 6 trường hợp / Lương hưu, trợ cấp BHXH sẽ được điều chỉnh ra sao khi cải cách tiền lương?

Miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông vào chiều tối nay.

Miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông vào chiều tối nay.

Theo dự báo, chiều tối và đêm nay (21/4), miền Bắc tiếp tục có mưa rào và giông rải rác. Vùng mưa sẽ tập trung chính ở vùng núi trung du do nơi này chịu tác động mạnh từ vùng hội tụ gió. Một số nơi sẽ có mưa lượng khá từ 15 - 30 mm, thậm chí là trên 50 mm. Lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh vẫn có khả năng cao xảy ra.

Ngoài ra, khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên cũng có mưa giông trong chiều tối nay.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Các huyện vùng núi dễ có giông hơn vùng đồng bằng.

Hôm nay, ở miền Bắc, nắng nóng chỉ còn xảy ra tại khu vực Tây Bắc như Điện Biên Phủ, Sơn La, Hòa Bình, Mai Châu với nhiệt độ cao từ 36 - 39 độ C.

 

Thủ đô Hà Nội và các thành phố còn lại sẽ hết nắng nóng, nhiệt độ giảm khoảng 1 độ so với hôm qua. Sau cơn mưa vào tối và đêm qua (20/4), thời tiết sáng nay sẽ khá mát mẻ, đến trưa chiều mới chuyển sang oi bức. Nhiệt độ cao nhất dao động 31 - 34 độ C.

Ở miền Trung, nhiều nơi sẽ có nắng nóng gay gắt trong ngày cuối tuần. Thành phố Thanh Hóa, Vinh, Hà Tĩnh, Huế, Quảng Ngãi đều từ 37 - 39 độ C. Riêng Đồng Hới và Đông Hà nắng nóng đặc biệt gay gắt, 40 độ C. Nha Trang và Phan Thiết, trời đỡ nóng hơn, 34 độ C

Với khu vực Tây Nguyên, dự báo hôm nay cũng sẽ có nắng nóng ở các thành phố Kon Tum, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa, nhiệt độ từ 35 - 36 độ C. Riêng Đà Lạt có địa hình cao nên nhiệt độ không quá 26 độ C. Chiều tối một vài nơi có mưa giông.

Ở Nam Bộ, nắng nóng chưa có dấu hiệu kết thúc. Nhiều nơi ở khu vực miền Tây hôm nay có mức nhiệt 35 - 36 độ C. Trong khi các điểm ở miền Đông, từ Đồng Phú, Biên Hòa, Tây Ninh đến Thủ Dầu Một, Thành phố Hồ Chí Minh đều có nắng nóng gay gắt, 37 - 38 độ C. Nhiệt độ ngoài trời sẽ cao trên 40 độ C.

Trên biển, Bắc Vịnh Bắc Bộ hôm nay có gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Hai huyện đảo Hoàng Sa, Trường Sa trời nắng, gió không quá cấp 5.

 

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 21/4:

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, riêng khu vực Tây Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

 

Khu vực Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 34 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C; phía Nam 32 - 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Nam Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C,có nơi trên 37 độ C.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm