Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng giả mạo chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục thuế

DNVN - Cục Thuế Đà Nẵng cảnh báo đang có tình trạng giả mạo chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế (do lãnh đạo Cục Thuế Đà Nẵng ký cấp) để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân, doanh nghiệp, người nộp thuế.

Đà Nẵng: 2669 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động trong quý I / Kết nối cung cầu hàng hoá giữa Tuyên Quang và Đà Nẵng

Cục Thuế Đà Nẵng cho biết, tháng 4 là tháng cuối của giai đoạn thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân trực tiếp quyết toán thuế với cơ quan thuế. Lợi dụng thời gian này, trên địa bàn TP Đà Nẵng đang xuất hiện tình trạng mạo danh cơ quan thuế, cán bộ thuế, các cơ quan chức năng.

Các chứng chỉ giả mạo mà Cục Thuế Đà Nẵng đã phát hiện.

Các chứng chỉ giả mạo mà Cục Thuế Đà Nẵng đã phát hiện.

Các đối tượng này giả mạo chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế (do Phó Cục trưởng Cục Thuế Đà Nẵng Lưu Đức Sáu ký cấp), gọi điện thoại, nhắn tin hướng dẫn người nộp thuế truy cập vào các đường link gửi qua tin nhắn điện thoại. Từ đó chiếm đoạt quyền điều khiển điện thoại của người dân, người nộp thuế để lừa đảo.

Theo ông Lưu Đức Sáu, tình trạng mạo danh cơ quan Thuế đang có chiều hướng gia tăng với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân và doanh nghiệp. Cục Thuế Đà Nẵng khẳng định không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào ngoài ngành thuế nào thu thuế hộ.

a


Cục Thuế Đà Nẵng cũng không phải là cơ quan cấp Chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế. Nhân viên đại lý thuế là người có chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế do Tổng cục Thuế cấp, làm việc tại đại lý thuế và được Cục Thuế thông báo đủ điều kiện hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế.

Theo Cục Thuế Đà Nẵng, khi nhận các cuộc điện thoại nghi ngờ là giả mạo, người dân, người nộp thuế cần bình tĩnh trước các thông tin, kể cả đối với thông tin có tính chất tạo áp lực, đe dọa. Không nên vội vàng cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại, email, không làm theo hướng dẫn cài đặt các ứng dụng, đường link giả mạo và cần thông báo ngay cho cơ quan Công an địa phương để được hỗ trợ và tư vấn.

Trang web giả mạo để lừa đảo.

Trang web giả mạo để lừa đảo.

Khi có nhu cầu hỗ trợ các ứng dụng của ngành thuế, người nộp thuế gửi yêu cầu qua email hoặc gọi điện tới số điện thoại trên website của các cơ quan Thuế địa phương. Công chức thuế sẽ hỗ trợ trả lời bằng các địa chỉ email và số điện thoại trên website ngành Thuế.

Ngoài ra, khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm thủ tục về thuế, người nộp thuế có thể liên hệ với 24 đại lý thuế chính thức trên địa bàn TP Đà Nẵng (danh sách được đăng tải trên trang web của Cục Thuế Đà Nẵng).


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm