Tin tức

Nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm từ vịt chạy đồng tại Cà Mau

Hiện nay, tỉnh Cà Mau có nguy cơ cao xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm. Đặc biệt thời điểm này, số lượng vịt chạy đồng từ các tỉnh khác bắt đầu tràn về Cà Mau.

Cho con rèn chữ trước khi vào lớp 1: Lợi bất cập hại / Nghệ An là tỉnh thứ 17 phát hiện dịch tả lợn châu Phi

Cũng như mọi năm, sau Tết Nguyên đán, gia đình ông Trịnh Văn Sự lại bắt đầu tái đàn gia cầm. Đối với ông Sự, dù chăn nuôi trong mùa nào ông cũng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh để đàn gia cầm luôn khỏe mạnh, đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho gia đình.

f

Tuy nhiên, không phải hộ chăn nuôi gia cầm nào cũng có ý thức phòng chống dịch bệnh tốt. Mặc dù ngành chức năng, chính quyền địa phương thường xuyên tuyên truyền, nhưng vẫn còn tình trạng chủ quan, chưa tiêm phòng đầy đủ.

Vấn đề khiến ngành chức năng lo lắng nhất hiện nay là tình hình vịt chạy đồng từ các tỉnh khác tập trung về địa phương. Nếu đàn vịt chạy đồng đi từ vùng xảy ra dịch, không được tiêm phòng đầy đủ thì khả năng lây lan dịch bệnh là rất cao.

Để hạn chế sự bùng phát các loại dịch bệnh trên gia cầm, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương đẩy mạnh công tác giám sát tổng đàn, nhất là đàn vịt chạy đồng; kiên quyết không cho vịt chạy đồng nhập tỉnh khi chưa tiêm phòng dịch bệnh đầy đủ; đồng thời, vận động người chăn nuôi thực hiện tốt khâu tiêm phòng. Khi phát hiện đàn gia cầm đang nuôi có biểu hiện bất thường kịp thời thông báo đến chính quyền địa phương hoặc thú y cơ sở để có hướng xử lý kịp thời.

Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC