Tin tức

Nhặt được 14 triệu đồng, học sinh lớp 5 đem trả lại người đánh mất

Chiếc túi xách có hơn 70 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân khác đã được Nguyễn Hoàng Minh cùng thầy cô giáo trả lại cho người đánh rơi.

Lái xe taxi trả lại khách hơn 41 triệu đồng / Mở cánh cửa hòa nhập cho người khuyết tật

Nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 14 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng, cậu học trò Nguyễn Hoàng Minh, lớp 5A, Trường Tiểu học Liên Lộc, xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Chiều 2/12, cô Nguyễn Thị Hảo, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường Tiểu học Liên Lộc, xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa cho biết: "Sáng 2/12, trong giờ chào cờ thứ 2 đầu tuần, Ban giám hiệu nhà trường đã tuyên dương em Nguyễn Hoàng Minh trước toàn trường vì đã có việc làm tốt khi nhặt được của rơi trả lại người đánh mất".

Em Nguyễn Hoàng Minh lớp 5A, trường TH Liên Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa

Em Nguyễn Hoàng Minh lớp 5A, trường TH Liên Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa

Có thể bạn quan tâm
Trước đó, trưa ngày 30/11, trong lúc đi đường, em Minh đã nhặt được một chiếc ví. Khi mở ví ra, em Minh thấy bên trong có tiền và rất nhiều giấy tờ quan trọng.

Sau đó, em Minh đã đưa đến nhờ Trưởng thôn thông báo lên loa truyền thanh với mong muốn trả lại chiếc ví cho người đánh mất. Được biết, chủ nhân chiếc ví là một người ở cùng xã Liên Lộc.

Cảm kích trước hành động thật thà của em Minh, chủ nhân chiếc ví đã biếu tiền nhưng Minh từ chối không nhận.

Theo chia sẻ của cô giáo chủ nhiệm, ở trường, Minh là một học sinh ngoan ngoãn, gương mẫu và luôn có thành tích cao trong học tập.

Trước đó, chiều ngày 12/9, trong lúc đi học về, em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân, thành phố Thanh Hóa nhặt được một chiếc túi xách. Khi mở ra, Minh thấy rất nhiều tiền và các tài sản giá trị nên lập tức quay vào trường để báo cáo với thầy, cô giáo.

Để ghi nhận, biểu dương hành động đẹp của em Nguyễn Bình Minh, Tỉnh đoàn, UBND thành phố Thanh Hóa, Thành đoàn Thành phố đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen cùng phần thưởng cho em.

Theo vtv.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC