Tin tức

Phát động hiến tặng hiện vật liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ

DNVN – Ngày 6/3/2019, tại Hà Nội, UBND tỉnh Điện Biên, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Báo Quân đội nhân dân phối hợp tổ chức Lễ phát động hiến tặng tài liệu, hiện vật liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ cho Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ trưng bày và giới thiệu.

Ngồi "phòng lạnh", tạo "cơn bão" histamin, "giết" nước mắm truyền thống? / Phó chủ tịch Đắk Lắk làm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Đây là một trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909 - 28/6/2019), 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (10/10/1949 - 10/10/2019) và 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019).

Mục đích của lễ phát động nhằm vận động các tổ chức, cá nhân, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, cựu thanh niên hỏa tuyến, thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ trong cả nước; cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế... hiến tặng tài liệu, hiện vật liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ cho Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ trưng bày nhằm phát huy giá trị; góp phần làm phong phú, đa dạng tài liệu, hiện vật minh chứng cho giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc, tăng thêm ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Phát động hiến tặng hiện vật liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ

Lễ phát động hiến tặng hiện vật liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Có thể bạn quan tâm
 
Tại lễ phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 36 tài liệu cùng 22 hiện vật nhiều tài liệu, hiện vật có giá trị. Trong đó có một số vật dụng của những người lính chiến đấu tại Điện Biên Phủ như: chăn, bi đông nước, nồi, súng…Đặc biệt tại buổi lễ Tổng biên tập báo Quân đội nhân dân Phạm Văn Huấn trao 33 số báo Quân đội nhân dân xuất bản trong Chiến dịch Điện Biên Phủ tặng Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Nhân dịp này, tỉnh Điện Biên cũng giới thiệu về Lễ hội hoa Ban 2019 sẽ được tổ chức tại thành phố Điện Biên Phủ trong các ngày từ 13-18/3/2019. Đây là lần thứ 6 lễ hội này được tổ chức nhằm giới thiệu hình ảnh, vẻ đẹp, ý nghĩa và giá trị của hoa ban gắn với các giá trị lịch sử văn hóa và truyền thống đặc trưng tiêu biểu của vùng Tây Bắc.


Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC