Tin tức

Phó Chủ tịch nước dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại Bình Dương

(DNVN) - Ngày 12/11, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước về dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” cùng với bà con nhân dân ấp Đồng Tâm, xã Tam Lập, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Bình Dương / Việt Nam cần phương án ứng phó tác động bất lợi từ CPTPP

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những thành quả của cán bộ, người dân ấp Đồng Tâm trong thời gian qua và ghi nhận những nỗ lực của toàn tỉnh Bình Dương trong việc phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững.

Nhờ đó, hiện Bình Dương nằm trong top 6 tỉnh/thành phố đóng ngân sách cao nhất cả nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Ngày hội với bà con ấp Đồng Tâm (ảnh LQ)

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Ngày hội với bà con ấp Đồng Tâm (ảnh LQ)

Đặc biệt Phó Chủ tịch nước đánh giá cao công tác vì người nghèo mà tỉnh đã thực hiện tốt:“Hiện hộ nghèo theo tiêu chí chung của cả nước ở Bình Dương hầu như rất ít.

Bình Dương đã mạnh dạn đẩy tiêu chí thu nhập hộ nghèo lên gấp đôi bình quân chung cả nước. Điều này đã giúp đời sống của người nghèo không ngừng được nâng lên, nhiều người vươn lên thoát nghèo, tỷ lệ hộ tái nghèo thấp”.

Phó Chủ tịch nước cũng ấn tượng trước tình đoàn kết cao giữa các dân tộc anh em và kết quả xây dựng văn hóa của các gia đình ở ấp Đồng Tâm. Trong khi đó, Đồng Tâm đã xây dựng được chi bộ Đảng vững mạnh, có nhiều hoạt động thiết thực, xây dựng nguồn quỹ giúp người dân vươn lên thoát nghèo. Từ kết quả đó, góp phần cho xã Tam Lập hoàn thành mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

Phó Chủ tịch nước đề nghị xã Tam Lập và ấp Đồng Tâm quyết tâm không còn hộ nghèo và không còn hộ tái nghèo. Phải giữ gìn nét đẹp văn hóa của các dân tộc, phấn đấu không có người dân nào vi phạm pháp luật…

“Xã được công nhận là xã nông thôn mới. Tuy nhiên vẫn phải phấn đấu để nâng cao các tiêu chí, phấn đấu cao hơn để trở thành xã kiểu mẫu. Tiếp tục phát huy tư tưởng của BácHồ là “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Năm nay chúng ta kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, tôi mong muốn địa phương cần thực hiện tốt, đồng thời phát hiện kịp thời những cá nhân, tập thể thực hiện hiệu quả để biểu dương.”- Phó Chủ tịch nước lưu ý.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Ngày hội (ảnh LQ)

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Ngày hội (ảnh LQ)

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Phó Chủ tịch UBTƯMTTQVN Trương Thị Ngọc Ánh trao quà cho người nghèo, các gia đình hộ chính sách; và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lập Quốc
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC