Sẽ ưu tiên thêm 660.000 liều vaccine Astra Zeneca cho TP Hồ Chí Minh
Số ca nhiễm COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh đang giảm / Trước ngày 15/8 phải gửi báo cáo để xem xét cấp phép khẩn cấp vaccine COVID-19 ‘Made in VietNam’
Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục cấp vaccine cho TP Hồ Chí Minh để không bị đứt chuỗi tiêm chủng.
Các chuyên gia nhấn mạnh, người tiêm vaccine vẫn có khả năng bị nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng bị nhẹ và việc tiêm chủng không phải là bắt buộc nhưng là quyền lợi và trách nhiệm của người dân trong phòng chống dịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp. Ảnh: TTXVN
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng khẳng định, trong đợt giãn cách này, thành phố đã thực hiện nghiêm hơn và tổ chức tiêm vaccine nhanh hơn, đồng thời yêu cầu thành phố tiếp tục triển khai mạnh chiến lược bảo vệ vùng xanh.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: TTXVN
Cũng trong ngày 2/8, Bộ Y tế đã có văn bản hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng tốc độ và diện bao phủ tiêm vaccine phòng COVID-19. Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tổ chức tiêm chủng cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn. Hình thức tổ chức tiêm chủng do địa phương quyết định phù hợp với tình hình dịch bệnh và coi công tác tiêm chủng là nhiệm vụ ưu tiên, cấp bách trong tình hình hiện nay.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Nhóm đối tượng được miễn đóng tiền BHYT từ 1/7, bạn có thuốc nhóm này không?
Syngenta được vinh danh Best Workplaces in Vietnam 2025
Đà Nẵng: Nội soi lấy thành công dị vật phế quản cho cụ bà 69 tuổi
Ngầm hóa lưới điện ở TP Hồ Chí Minh - Bài 1: Nỗ lực đưa cáp điện vào lòng đất
‘Kích hoạt’ kinh tế tư nhân: Để thể chế hóa, phải sửa luật, bãi bỏ luật

Dự báo thời tiết 30/5: Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở nhiều khu vực trên cả nước