Tin tức - Sự kiện

Sự khác nhau giữa mũi 3 vaccine phòng COVID-19 bổ sung và nhắc lại

Các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 tuy nhiên có nơi chưa nắm rõ quy định khoảng cách giữa các mũi tiêm khi tổ chức cho người dân đăng ký.

Giảm áp lực tâm lý cho trẻ khi học trực tuyến kéo dài / Hơn 174.000 tỷ đồng miễn, giảm, giãn, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Ngày 5/1, UBND xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội ra thông báo tiếp tục tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, trong đó đối tượng tiêm mũi 3 vaccine Astra Zeneca là những người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 2 là thuốc này từ đủ 1 tháng trở lên. Trong khi đó, Bộ Y tế hướng dẫn khoảng cách tiêm mũi nhắc lại phải là ít nhất 3 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Sự khác nhau giữa mũi 3 vaccine phòng COVID-19 bổ sung và nhắc lại - Ảnh 1.

Cũng cần phân biệt mũi bổ sung và mũi nhắc lại. Tiêm liều bổ sung áp dụng cho những người đã tiêm chủng đầy đủ liều vaccine nhằm tăng cường hoặc khôi phục khả năng bảo vệ cơ thể của các liều cơ bản.

Liều bổ sung dành cho những người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Khoảng cách: Tiêm 1 mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản từ 28 ngày đến 3 tháng.

Đối với những người có chỉ định tiêm liều bổ sung, sau khi đã tiêm liều bổ sung thì được coi là hoàn thành liều cơ bản.

Tiêm liều nhắc lại vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng là người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, bảo đảm bao phủ cho toàn bộ người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế.

Khoảng cách: Tiêm 1 mũi nhắc lại ít nhất 3 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản.

Liều lượng để tiêm bổ sung và nhắc lại theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đã được Bộ Y tế cho phép.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm