Tin tức - Sự kiện

Sức khỏe của người đem cả con rắn hổ mang cắn mình đến bệnh viện giờ ra sao?

Ngày 20/8, bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, Khoa Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sức khỏe anh P.V.T hiện vẫn còn theo dõi ở phòng chăm sóc đặc biệt.

7 người thiệt mạng, hơn 1.000 nhà hư hỏng, phải di dời do bão số 4 / Thêm một nhân viên y tế BV Đà Nẵng phát hiện mắc Covid-19 sau 4 lần xét nghiệm

Đến thời điểm hiện tại bệnh nhân đã tình, hồi phục tứ chi, đang tự thở qua ống nội khí quản sau khi tiêm 5 lọ huyết thanh đặc trị. Như vậy đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân đã được tiêm 15 lọ huyết thanh điều trị nọc độc rắn hổ mang chúa.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang nói khi được đưa vào bệnh viện, bệnh nhân bị liệt tứ chi, đồng tử giãn nên được truyền 10 lọ huyết thanh. Sau 1 giờ được cấp cứu, sức khỏe bệnh nhân cải thiện, mở được 1/2 mắt và phản xạ được ánh sáng.. :"Nếu bị các loại rắn độc cắn thì cần ga rô đúng cách, tránh vận động, không được rạch vết thương,hay đắp các hóa chất, lá cây. Đặc biệt, phải chuyển ngay bệnh nhân đến các cơ sở y tế chính quy để các bác sĩ nhận định tình trạng bệnh nhân cũng như có phương pháp điều trị phù hợp" - bác sĩ Sang yêu cầu.

Sức khỏe của người đem cả con rắn hổ mang cắn mình đến bệnh viện giờ ra sao? - Ảnh 1.

Sức khỏe của người đem cả con rắn hổ mang cắn mình đến bệnh viện giờ ra sao? - Ảnh 2.

Theo bác sĩ Sang, mỗi năm Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu cả ngàn trường hợp bị rắn độc cắn. "Đa số các trường hợp rắn cắn xong bỏ chạy hoặc nạn nhân bỏ chạy nhưng trường hợp bệnh nhân T. mang cả con rắn 4,6 kg đến bệnh viện là rất hy hữu. Bệnh nhân T. khá may mắn khi rắn hổ chúa chỉ cắn một lần. Bởi thực tế có những nạn nhân bị cắn nhiều lần nên lượng độc đưa vào cơ thể rất nhiều. Đa số các ca bị rắn độc cắn thường rơi vào mùa mưa nên khi đi vào bụi cỏ, đi làm rẫy nên mang ủng cao su để tránh bị rắn độc tấn công" - bác sĩ Sang khuyến cáo.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào khoảng hơn 8h ngày 19/8, BV Đa khoa Tây Ninh tiếp nhận bệnh nhân P.V.T (38 tuổi) bị rắn hổ mang cắn vào đùi, gây nguy kịch đến tính mạng.

Theo lời kể người nhà bệnh nhân, khoảng 7h30 cùng ngày, khi đang làm thuê trong vườn mãng cầu ở xã Suối Đá (huyện Dương Minh Châu, khu vực giáp ranh núi Bà Đen), bất ngờ anh T. phát hiện con rắn này.

Sau đó, anh T. đuổi theo để bắt sống con rắn hổ. Nhưng khi vừa bắt được, anh T. bị con rắn quay lại cắn vào đùi phải.

Sức khỏe của người đem cả con rắn hổ mang cắn mình đến bệnh viện giờ ra sao? - Ảnh 4.

Người đàn ông cầm con rắn hổ chúa đến bệnh viện cầu cứu. Ảnh: PLO

Lúc này, anh T. đã nhanh tay chụp được đầu con rắn, tự ga rô và chạy nhanh ra đường kêu người đến cứu giúp.

Thấy vậy người dân đã nhanh chóng chuyển nạn nhân đến BV cấp cứu. Được biết, con rắn hổ mang chúa dài khoảng 3 mét, nặng gần 4,5kg.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm