Tin tức - Sự kiện

SV - STARTUP 2019: Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên 2019

Sáng 1/10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức gặp gỡ báo chí về Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên SV-STARTUP 2019. Ngày hội năm nay do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là đơn vị đăng cai tổ chức, thời gian từ ngày 4 - 5/10/2019.

Mục tiêu của ngày hội nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khơỉnghiệp của tất cả học sinh, sinh viên, trên toàn quốc; tạo một sân chơi lành mạnh,bổ ích, thiết thực, hiệu quả đối với tất cả các học sinh, sinh viên trong cả nướcvà tạo cơ hội để để cơ sở đào tạo giao lưu, học tập kinh nghiệm triển khai cáchoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, giúp các dự án khởi nghiệp của họcsinh, sinh viên kết nối với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Bùi Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí.

Tại SV-STARTUP 2019, các em học sinh, sinh viên được thamquan các không gian ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực: Khoa học, công nghệ;kinh doanh, giáo dục, y tế, dịch vụ; nông, lâm, ngư nghiệp, kinh doanh tạo tácđộng xã hội và không gian khởi nghiệp của học sinh THPT. Tổng số các dự án thamgia trưng bày khoảng 80 dự án (được lựa chọn từ gần 300 ý tưởng, dự án gửi đếnBan Tổ chức) đến từ 40 trường đại học và 18 Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, các học sinh, sinh viên được tham gia các hoạt độngtương tác giữa các dự án với khách tham quan; tham dự các hoạt động giao lưu, kếtnối đầu tư giữa các doanh nghiệp và các dự án ý tưởng; thưởng thức các tiết mụcvăn hóa, văn nghệ đến từ các bạn sinh viên của các trường đại học, cao đẳng.

Các hoạt động của ngày hội gồm: “Diễn đàn truyền cảm hứng khơỉnghiệp cho học sinh, sinh viên: Kinh nghiệm từ các doanh nghiệp khởi nghiệp”; Hôịthảo “Định hướng trường đại học khởi nghiệp: Mô hình nào cho các trường đại họctại Việt Nam” hay Hội thảo “Công tác hỗ trợ học sinh khởi nghiệp trong các trườngphổ thông, kinh nghiệm và giải pháp”.

Bên cạnh đó, một hoạt động hết sức sôi nổi sẽ diễn ra tạiSV-STARTUP 2019 là vòng Chung kết Cuộcthi học sinh, sinh viên với ý tưởng khơỉnghiệp năm 2019 với 2 vòng Đối đầu và Phản biện hứa hẹn hết sức kịch tính và tạođiểm nhấn cho SV-STARTUP 2019.

Gặp gỡ báo chí giới thiệu ngày hội.

Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Họcsinh Sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Bùi Tiến Dũng cho biết, cuộc thi đã đượctổ chức với quy mô trên toàn quốc, có hơn 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp,phổ thông trung học trong toàn quốc tham gia, tiếp cận được trên 200.000 họcsinh, sinh viên.

Sau khi được phát động từ tháng 6, đến tháng 9/2019, cuộcthi đã nhận được gần 300 bài dự thi chất lượng, đa dạng, tập trung vào tất cảcác lĩnh vực: Công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội… Trong đó có 68 dự án xuất sắcnhất được lọt vào cuộc thi chung kết vòng Đối đầu (đặc biệt có 1 dự án đến từcác bạn học sinh trung học cơ sở).

Trong số các dự án xuất sắc trên, có nhiều dự án đã được cácbạn học sinh, sinh viên triển khai và bước đầu đã có thành công; nhiều dự án đãchuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăngtrưởng khá ấn tượng.

Lễ trao giải cuộc thi SV – STARTUP sẽ kết thúc vào 18h30ngày 5/10.

Về cơ cấu giải thưởng, với khối sinh viên sẽ trao 1 giải nhất (trị giá 100 triệu đồng và được hỗ trợ triển khai dự án), 2 giải nhì (trị giá 60 triệu đồng/giải), 3 giải ba (trị giá 40 triệu đồng/giải) và 4 giải khuyến khích (trị giá 10 triệu đồng/giải).

Với khối trung học phổ thông sẽ trao 1 giải nhất (trị giá 50 triệu đồng), 1 giải nhì (trị giá 30 triệu đồng/giải), 1 giải ba (trị giá 15 triệu đồng/giải) và 2 giải khuyến khích (trị giá 5 triệu đồng/giải).

Hoài Nam
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo