Tin tức

SV - STARTUP 2019: Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên 2019

DNVN - Sáng 1/10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức gặp gỡ báo chí về Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên SV-STARTUP 2019. Ngày hội năm nay do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là đơn vị đăng cai tổ chức, thời gian từ ngày 4 - 5/10/2019.

Mục tiêu của ngày hội nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của tất cả học sinh, sinh viên, trên toàn quốc; tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực, hiệu quả đối với tất cả các học sinh, sinh viên trong cả nước và tạo cơ hội để để cơ sở đào tạo giao lưu, học tập kinh nghiệm triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, giúp các dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên kết nối với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

 Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 (SV-STARTUP 2019) Bùi Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí

Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Bùi Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí.

Có thể bạn quan tâm
Tại SV-STARTUP 2019, các em học sinh, sinh viên được tham quan các không gian ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; kinh doanh, giáo dục, y tế, dịch vụ; nông, lâm, ngư nghiệp, kinh doanh tạo tác động xã hội và không gian khởi nghiệp của học sinh THPT. Tổng số các dự án tham gia trưng bày khoảng 80 dự án (được lựa chọn từ gần 300 ý tưởng, dự án gửi đến Ban Tổ chức) đến từ 40 trường đại học và 18 Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, các học sinh, sinh viên được tham gia các hoạt động tương tác giữa các dự án với khách tham quan; tham dự các hoạt động giao lưu, kết nối đầu tư giữa các doanh nghiệp và các dự án ý tưởng; thưởng thức các tiết mục văn hóa, văn nghệ đến từ các bạn sinh viên của các trường đại học, cao đẳng.

Các hoạt động của ngày hội gồm: “Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên: Kinh nghiệm từ các doanh nghiệp khởi nghiệp”; Hội thảo “Định hướng trường đại học khởi nghiệp: Mô hình nào cho các trường đại học tại Việt Nam” hay Hội thảo “Công tác hỗ trợ học sinh khởi nghiệp trong các trường phổ thông, kinh nghiệm và giải pháp”.

Bên cạnh đó, một hoạt động hết sức sôi nổi sẽ diễn ra tại SV-STARTUP 2019 là vòng Chung kết Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 với 2 vòng Đối đầu và Phản biện hứa hẹn hết sức kịch tính và tạo điểm nhấn cho SV-STARTUP 2019.

Gặp gỡ báo chí giới thiệu ngày hội

Gặp gỡ báo chí giới thiệu ngày hội.

Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Bùi Tiến Dũng cho biết, cuộc thi đã được tổ chức với quy mô trên toàn quốc, có hơn 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, phổ thông trung học trong toàn quốc tham gia, tiếp cận được trên 200.000 học sinh, sinh viên.

Sau khi được phát động từ tháng 6, đến tháng 9/2019, cuộc thi đã nhận được gần 300 bài dự thi chất lượng, đa dạng, tập trung vào tất cả các lĩnh vực: Công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội… Trong đó có 68 dự án xuất sắc nhất được lọt vào cuộc thi chung kết vòng Đối đầu (đặc biệt có 1 dự án đến từ các bạn học sinh trung học cơ sở).

Trong số các dự án xuất sắc trên, có nhiều dự án đã được các bạn học sinh, sinh viên triển khai và bước đầu đã có thành công; nhiều dự án đã chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng.

Lễ trao giải cuộc thi SV – STARTUP sẽ kết thúc vào 18h30 ngày 5/10.

Về cơ cấu giải thưởng, với khối sinh viên sẽ trao 1 giải nhất (trị giá 100 triệu đồng và được hỗ trợ triển khai dự án), 2 giải nhì (trị giá 60 triệu đồng/giải), 3 giải ba (trị giá 40 triệu đồng/giải) và 4 giải khuyến khích (trị giá 10 triệu đồng/giải).

Với khối trung học phổ thông sẽ trao 1 giải nhất (trị giá 50 triệu đồng), 1 giải nhì (trị giá 30 triệu đồng/giải), 1 giải ba (trị giá 15 triệu đồng/giải) và 2 giải khuyến khích (trị giá 5 triệu đồng/giải).Hoài Nam
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo