Tin tức

Tặng 20.000 cuốn sách giáo khoa lớp 1 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Gần 20.000 cuốn SGK và đồ dùng học tập, trị giá gần 500 triệu đồng sẽ được tặng cho học sinh ở các địa bàn có điều kiện kinh tế khó khăn thuộc cả 4 vùng miền trên cả nước.

Các khu vực trên cả nước oi nóng, chiều tối mưa dông / Việt Nam sắp có kit xét nghiệm nhanh COVID-19 hiệu quả tương đương Realtime-PCR

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đảm bảo đủ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 phục vụ năm học 2020-2021 cho học sinh cả nước, đồng thời thực hiện trách nhiệm xã hội, góp phần đảm bảo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ SGK khi bước vào năm học mới, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXB GDVN) đã triển khai chương trình tặng sách giáo khoa với tiêu đề "Cùng đón em vào lớp 1".

Chương trình triển khai ở các địa bàn có điều kiện kinh tế khó khăn thuộc cả 4 vùng miền trên cả nước: Miền Bắc, miền Trung, miền Nam và Đồng bằng sông Cửu Long. Tổng số gần 20.000 cuốn SGK và đồ dùng học tập, trị giá gần 500 triệu đồng.

Trong những năm học tiếp theo, NXB GDVN sẽ phối hợp với các Sở GD&ĐT dành khoản kinh phí lớn hơn để mở rộng đối tượng được tặng SGK miễn phí thuộc các vùng khó khăn ở từng địa phương.

Tặng 20.000 cuốn sách giáo khoa lớp 1 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Các em nhỏ ở huyện Kỳ Sơn được tặng SGK trước thềm năm học 2020-2021. Ảnh: T.B

Ngoài ra, NXB GDVN cũng triển khai tặng bổ sung sách cho tủ sách dùng chung, thư viện trường học của các cơ sở giáo dục trong suốt chu trình triển khai áp dụng SGK mới.

Về công tác chuẩn bị SGK lớp 1, NXB GDVN cho biết, đến nay đã hoàn thành việc in, nhập kho được hơn 14 triệu bản, tương đương 116% kết quả lựa chọn. NXB GDVN đã cung ứng tới các địa phương hơn 13 triệu bản SGK lớp 1 đạt tỉ lệ 107% so với kết quả lựa chọn SGK của các địa phương.

Tặng 20.000 cuốn sách giáo khoa lớp 1 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Chương trình tặng sách giáo khoa với tiêu đề "Cùng đón em vào lớp 1" được triển khai ở cả 4 vùng miền trên cả nước. Ảnh: T.B

Đối với SGK phục vụ học sinh từ lớp 2 đến lớp 12, NXB GDVN đã hoàn thành việc in, nhập kho hơn 113 triệu bản. Tính đến ngày 15/8/2020, NXB GDVN đã phát hành được 93% sản lượng theo kế hoạch về các địa phương, đạt 92% so với cùng kỳ (do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên việc mua sắm SGK và đồ dùng học tập diễn ra chậm hơn mọi năm).

NXB GDVN đảm bảo cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời đến các nhà trường, học sinh, giáo viên, không để xảy ra tình trạng thiếu sách, sốt sách đặc biệt trong giai đoạn triển khai áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trong tháng phát hành phục vụ khai giảng năm học mới, hệ thống cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống NXB GDVN chuẩn bị đầy đủ hàng hoá, mở cửa bán hàng tất cả các ngày trong tuần, niêm yết đầy đủ bảng giá, đồng thời tổ chức các chương trình khuyến mại phong phú.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC