Tăng cường thu dung, điều trị ca bệnh COVID-19
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường công tác thu dung, điều trị ca bệnh COVID-19 nhằm phát hiện sớm tình trạng chuyển nặng, hạn chế đến mức thấp nhất trường hợp tử vong.
Kiên Giang: Đang điều tra nguyên nhân vụ cháy gây thiệt hại 2 nhà dân / Dự báo thời tiết ngày 17/4/2023: Hà Nội sáng sớm có sương mù, trưa trời nắng
Ảnh minh họa.
Ngày 17/4, Bộ Y tế cho biết, cả nước có 1.031 ca mắc COVID-19. Đây là ngày có số ca mắc cao nhất trong khoảng gần 6 tháng qua Tại Hà Nội, trong số 10 mẫu bệnh phẩm gửi Bệnh viện Bạch Mai để giải trình tự gen thì phát hiện 2 mẫu lấy tại quận Nam Từ Liêm là chủng XBB.1.9.1. Đây là chủng biến thể của virus SARS-CoV-2 có ở nhiều nước trên thế giới như Anh, Đức, Mỹ, Pháp, Singapore với đặc điểm lan truyền nhanh và diễn biến lâm sàng nhẹ.
Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu tăng cường công tác thu dung, điều trị ca bệnh COVID-19, nhằm phát hiện sớm tình trạng chuyển nặng, xử trí kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong.
Yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Giám đốc các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ, Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành.... rà soát, đánh giá và khẩn trương triển khai một số giải pháp để thực hiện việc này.
Phân công số giường bệnh điều trị bệnh nhân COVID-19 cụ thể tới từng đơn vị; bố trí nhân lực để theo dõi, chăm sóc, điều trị người bệnh COVID-19; dự trù thuốc, trang thiết bị - khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp. Tăng cường hội chẩn tại bệnh viện, hội chẩn với tuyến trên để xin ý kiến về chuyên môn, hạn chế tối đa việc chuyển người bệnh lên tuyến trên.
Hôm nay (18/4), Hà Nội sẽ được bổ sung 10.000 liều vaccine AstraZeneca để tiêm cho người dân. Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19. Trường hợp có nhu cầu bổ sung vaccine thì gửi văn bản về Viện.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Phát hiện loài chuột 'chưa từng được ghi nhận’ tại Thanh Hoá
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI
Khởi động đấu trường trí tuệ nhân tạo Zalo AI Challenge 2025
Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2025 Trần Bùi Bảo Khánh: Ước mơ đội vòng nguyệt quế từ cấp 1
Cột tin quảng cáo







