Tăng giá dịch vụ khám chữa bệnh đối với người không có bảo hiểm y tế
Thanh Hóa: Tắm biển, 2 học sinh đuối nước thương tâm / Đắk Nông: Đi chơi lễ, một thiếu nữ ngã xuống thác nước tử vong
Hà Nội hiện có 86,7% dân số đã tham gia BHYT, chỉ có 13,3% người dân chưa tham gia. Đây là các đối tượng có mức sống ổn định, thuộc nhóm tham gia BHYT tự nguyện.

Ảnh minh họa.
Việc tăng giá dịch vụ y tế lần này nhằm tạo sự bình đẳng giữa người có thẻ BHYT và người không có thẻ BHYT.
Sự thay đổi này về cơ bản không ảnh hưởng nhiều đến trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng chính sách xã hội vì các đối tượng này đã được Nhà nước mua hoặc hỗ trợ mua thẻ BHYT và được BHYT thanh toán phần lớn chi phí khi khám, chữa bệnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Đà Nẵng: Phát triển du lịch đường sông không chỉ tập trung vào sông Hàn
Đà Nẵng: Nghiên cứu kéo dài hoạt động về đêm của chợ Cồn, chợ Hàn
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Sớm trình Bộ Chính trị Đề án phát triển kinh tế tư nhân đặt trong tổng thể 'bộ tứ chiến lược'
Đà Nẵng: Dùng dụng cụ qua da kịp thời bít lỗ thông liên nhĩ cho bệnh nhân tim bẩm sinh
Thành phố Cần Thơ dự kiến có 16 phường và 16 xã

FPT Long Châu mời công an vào cuộc vụ bị tố 'bán thuốc giả'