Tin tức - Sự kiện

Thay đổi nhận thức nhà quản trị để tăng tốc chuyển đổi số

DNVN - Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Giám đốc Quốc gia của Hitachi Việt Nam khuyến nghị cần thay đổi nhận thức nhà quản trị để họ hiểu chuyển đổi số là gì và có nhu cầu chuyển đổi số.

Thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp Việt Nam / Huawei tăng tốc chuyển đổi số khu vực Châu Á-Thái Bình Dương

Các đại biểu thảo luận tại hội thảo

Chia sẻ tại hội thảo “Khởi nghiệp ngành kỹ thuật và công nghệ từ tư duy đổi mới sáng tạo - Engineering and Tech starup onboarding” ngày 12/11, ông Phạm Việt Thắng, Giám đốc Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực cho biết, trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, sự dịch chuyển từ nền kinh tế truyền thống sang nền kinh tế số đã và đang mang lại những chuyển biến tích cực trên mọi phương diện của đời sống kinh tế - xã hội, đặc biệt là lĩnh vực khởi nghiệp ngành kỹ thuật và công nghệ từ tư duy đổi mới sáng tạo.
Đồng quan điểm, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Giám đốc Quốc gia của Hitachi Việt Nam nhấn mạnh: Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong bối cảnh hiện nay. Khu vực ASEAN cũng không nằm ngoài xu hướng đó, nhất là khi các doanh nghiệp nhỏ và vừa được trao nhiều quyền hơn, nhiều cơ hội để trở thành các doanh nghiệp nòng cốt để phát triển nền kinh tế số.
Ông Hiệp dự báo, với sự sôi động của nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới, trong 5 năm tới, ASEAN sẽ trở thành một trung tâm phát triển kỹ thuật số, nền kinh tế số, xã hội số ở châu Á. ASEAN đang nằm trong giai đoạn bắt đầu của nền kinh tế số và có nhiều cơ hội hơn với ASEAN để trở thành nhà lãnh đạo của nền kinh tế số thế giới.
Việt Nam đang có triển vọng rất lớn trong lĩnh vực chuyển đổi số, Chính phủ đã xác định rõ mục tiêu đến năm 2025, kinh tế số chiếm 20% GDP.
“Do đó, cần thay đổi nhận thức nhà quản trị để họ hiểu chuyển đổi số là gì và có nhu cầu chuyển đổi số. Đối với các trường đại học, cần có chiến lược ứng dụng công nghệ số trong quá trình đào tạo để giúp sinh viên có kinh nghiệm thực tế, có thể làm việc ngay khi ra trường, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp”, Giám đốc Hitachi Việt Nam khuyến nghị.
Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm