Tin tức

Thông tin Trà Thanh nhiệt Dr Thanh có công dụng dự phòng, hỗ trợ điều trị Covid-19 không đúng sự thật!

DNVN - Ngày 22/8, Tiểu ban Truyền thông – Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho hay vừa nhận được Công văn 1930/ATTP-NĐTT của Cục An toàn thực phẩm về việc phối hợp quản lý ATTP đối với một số loại thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe, trong đó có Trà Thanh nhiệt Dr Thanh.

Đà Nẵng: Nhân viên BQL chợ Lầu Đèn, tổ trưởng dân phố dương tính với virus SARS-CoV-2 / Ca mổ đẻ đầu tiên tại Việt Nam cho sản phụ mắc COVID-19: Hai mẹ con xuất viện chiều nay 22/8!

Cục An toàn thực phẩm (ATTP - Bộ Y tế) cho hay, những ngày gần đây trên một số phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội đưa thông tin không rõ ràng có thể dẫn đến người tiêu dùng hiểu lầm một số loại thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe, trong đó có Trà Thanh nhiệt Dr Thanh của Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Tân Hiệp Phát có tác dụng hỗ trợ, dự phòng, chống dịch Covid-19.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo cần trọng với thông tin Trà Thanh nhiệt Dr Thanh có tác dụng dự phòng, hỗ trợ điều trị Covid-19.

Theo Cục ATTP, đây là những thông tin không đúng bản chất của sản phẩm, đồng thời gây ảnh hưởng rất lớn đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ. Cục ATTP đã đăng thông tin cảnh báo trên website của Cục với nội dung “Cẩn trọng với thông tin trà thanh nhiệt Dr Thanh có tác dụng dự phòng, hỗ trợ điều trị Covid-19”.

Trong đó nêu rõ: “Thời gian qua trên một số phương tiện thông tin đại chúng và trang mạng xã hội có đưa thông tin các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Thanh nhiệt Dr Thanh có thể làm người tiêu dùng hiểu lầm có công dụng dự phòng hoặc hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19. Cục ATTT khẳng định thông tin như vậy là không chính xác, không có loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào có công dụng dự phòng, điều trị hoặc hỗ trợ điều trị Covid-19”.

Cục ATTP cũng chỉ rõ các sản phẩm “có thể làm người tiêu dùng hiểu lầm” như nêu trên gồm các loại Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh chai PET 500m, Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh chai PET 350ml, Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh không đường chai PET 350ml, Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh không đường chai PET 500ml của Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Tân Hiệp Phát.

Cục ATTP cho biết ngày 19/8 đã công văn gửi Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Tân Hiệp Phát yêu cầu Công ty phối hợp, giải trình và làm rõ sự việc trên. Cục ATTP cũng nhấn mạnh đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ TT&TT và các Bộ, ngành để xử lý theo quy định. Đồng thời đề nghị Cục Báo chí (Bộ TT&TT) chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị phát hành thông tin, phát hành quảng cáo không đúng sự thật gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của Chính phủ.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC