Tin tức - Sự kiện

Tổng Bí thư dự Hội nghị thượng đỉnh giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng

Nhận lời mời của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc, tối 6/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng trên thế giới.

Thêm 248 ca mắc COVID-19, TP. Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 209 ca / Hà Nội: Nam bảo vệ không khai báo y tế, lây lan COVID-19 sang 3 F1

Hội nghị thượng đỉnh giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính Đảng trên thế giới năm nay có chủ đề “Vì hạnh phúc của nhân dân, trách nhiệm của chính Đảng”, dự kiến có sự tham dự của khoảng 10.000đại biểu đến từ 500 chính Đảng và tổ chức trên thế giới.

Việc Trung Quốc mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự và phát biểu tại hội nghị thể hiện rất coi trọng vai trò, vị thế quốc tế của Đảng và Nhà nước ta, quan hệ Việt Nam – Trung Quốc và uy tín cá nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.


Trung Quốc là nước láng giềng quan trọng, có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời với Việt Nam. Đảng Cộng sản Trung Quốc là một trong những chính đảng lớn nhất trên thế giới với hơn 90 triệu đảng viên. Hai Đảng đã thiết lập quan hệ ngay từ những ngày đầu thành lập và có quan hệ gắn bó chặt chẽ trong suốt chiều dài lịch sử hai Đảng.

Việc Đảng ta cử đoàn đại biểu cấp cao tham dự và phát biểu tại hội nghị sẽ là dịp nâng cao vị thế quốc tế của Việt Nam và Đảng ta, thể hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa của Đảng và Nhà nước ta với bạn bè quốc tế, thể hiện sự coi trọng của ta đối với Trung Quốc và quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam – Trung Quốc, thiện chí tăng cường tin cậy chính trị, thúc đẩy quan hệ song phương phát triển lành mạnh và ổn định.

Đặc biệt, việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự và có bài phát biểu tại hội nghị cũng khẳng định ở mức cao nhất sự coi trọng của Đảng ta đối với Đảng Cộng sản Trung Quốc, quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam – Trung Quốc; thể hiện Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng hoạt động đối ngoại trên kênh Đảng, trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, sẵn sàng cùng với các chính đảng, các nước đóng góp tích cực cho các công việc chung của thế giới, góp phần gìn giữ hòa bình, ổn định và hợp tác trên thế giới, thúc đẩy việc phát huy vai trò của các Đảng trong phát triển và nâng cao đời sống của nhân dân ở mỗi nước.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm