Tin tức

TP.HCM đề nghị không cho tiền người ăn xin

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM vừa ra văn bản đề nghị các quận, huyện trên địa bàn tập trung thực hiện quản lý người ăn xin, người không có nơi cư trú ổn định.

8 tháng đầu năm, thu 26 tỷ đồng nợ đọng chính sách bảo hiểm / Tăng cường bảo đảm an toàn cho học sinh sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Sở cũng khuyến khích người dân TP.HCM không trực tiếp cho tiền người ăn xin trên đường phố. Việc giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nên thông qua các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức từ thiện.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM yêu cầu các quận, huyện chủ động rà soát, xử lý hiện tượng chăn dắt hoặc lợi dụng đối tượng yếu thế, người cao tuổi, trẻ em. Khi phát hiện những trường hợp ăn xin, sinh sống nơi công cộng, người dân có thể phản ánh tới đường dây nóng của Phòng Bảo trợ xã hội.

Đây không phải lần đầu tiên TP.HCM kêu gọi người dân không cho tiền người ăn xin. Năm 2014, thành phố từng đề nghị các tổ chức tôn giáo trên địa bàn phổ biến chủ trương đến giáo dân, phật tử, người có đạo đồng thuận với chủ trương của thành phố: "Không cho tiền người xin ăn" để không tạo điều kiện cho kẻ xấu lợi dụng.

Có thể bạn quan tâm
Theo PV/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC