TP.HCM: Phát hiện hơn 2 tấn bún "bẩn" đang chuẩn bị bán ra thị trường
Thanh Hóa: Giáo viên tố cáo hiệu trưởng thu sai tài chính, nhận tiền “chạy việc” / Tiếp tục đổi mới để tham mưu hiệu quả cho hoạt động của Quốc hội
Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C05, Bộ Công an) tại TP.HCM vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 28 (Cục Quản lý thị trường TP.HCM), tiến hành kiểm tra hai cơ sở sản xuất bún tươi tại Q.Bình Tân (TP.HCM).
Tại cơ sở sản xuất bún tươi của bà Trần Thị Mỹ Loan (đường Bình Thành, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân), lực lượng chức năng phát hiện máy móc, dụng cụ sản xuất bún trong điều kiện mất vệ sinh. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng xác định mỗi ngày cơ sở này sản xuất từ 1,5 - 2 tấn bún thành phẩm.
Bún sản xuất trong môi trường không đảm bảo vệ sinh và sử dụng hóa chất (ảnh VD)
Bà Loan không xuất trình được các loại giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy công bố an toàn về vệ sinh thực phẩm.
Tại cơ sở sản xuất bún tươi Minh Hoàng (địa chỉ 352A, QL 1A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM) do ông Đỗ Thanh Minh làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn bún ôi thiu được cơ sở này gom về từ khách bán không hết, cùng nhiều bao hoá chất như chất bảo quản, tẩy trắng và tạo độ dai...
Thời điểm kiểm tra, chủ các cơ sở không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh và vệ sinh an toàn thực phẩm (ảnh VD)
Ông Minh thừa nhận dùng bột gạo, bún khách hàng trả lại trộn với các loại hóa chất trên để bỏ sỉ tại các chợ Vĩnh Lộc, Bà Điểm… Mỗi ngày, cơ sở này sản xuất khoảng 6-7 tấn bún tươi.
Làm việc với cơ quan chức năng, ông Minh không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
Tại 2 cơ sở của bà Loan và ông Minh, lực lượng chức năng thu giữ hơn 2 tấn bún đem đi tiêu hủy, đồng thời yêu cầu các cơ sở này phải hoàn tất giấy tờ pháp lý đúng quy định mới cho sản xuất bún lại.
End of content
Không có tin nào tiếp theo