Tin tức

Nhiều nét mới tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2019

(DNVN) – Kế thừa và phát huy các kết quả đã đạt được qua 6 kỳ tổ chức, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”, sẽ có nhiều điểm mới lạ.

Bảo tàng Thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan / Hoa hậu H'Hen Niê làm Đại sứ truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Diễn ra từ ngày 09/3-16/3/2019, điểm mới đầu tiên của Lễ hội lần này, đó là UBND tỉnh Đắk Lắk đã chọn được mẫu biểu trưng chính thức cho Lễ hội cà phê. Đó là mẫu biểu trưng của tác giả Lê Trung Hoa đến từ TP. Hồ Chí Minh.

Biểu trưng của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019

Biểu trưng của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 (Ảnh: TL)

Biểu trưng được thiết kế trên ý tưởng sự lan tỏa của hoa bồ công anh trong gió, hoa được kết nối từ những hạt cà phê đang bay tượng trưng cho sức lan tỏa mạnh mẽ của lễ hội.

Điểm nhấn của biểu trưng là chữ “Coffee” với chữ “C” được tạo hình bông hoa, đồng thời cũng tạo hình chiêng, mang thông điệp “Bản sắc văn hóa, tinh hoa của các dân tộc Tây Nguyên qua Lễ hội sẽ lan tỏa khắp thế giới”. Biểu trưng sử dụng tiếng Anh làm chủ đạo, thể hiện tính kết nối mạnh mẽ và tinh thần phát triển, hội nhập quốc tế của cà phê Buôn Ma Thuột.

Cùng với đó là sự ra mắt của Bảo tàng thế giới cà phê của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên tại đường Nguyễn Đình Chiểu, TP. Buôn Ma Thuột. Bảo tàng lấy cảm hứng bản địa và triết lý kiến trúc của Trung Nguyên – thiết kế tối ưu các cấu phần của sự sống được định hình trên nền tảng xây dựng hướng đến bảo tàng là di sản của toàn cầu.

Bên cạnh đó, sự khác biệt của Bảo tàng thế giới Cà phê là bảo tàng sống về văn hóa cà phê toàn cầu và bảo tàng ảo giới thiệu hình ảnh hiện vật liên quan đến cà phê thế giới.

Bảo tàng thế giới cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên vừa đưa vào hoạt động (Ảnh: TL)

Bảo tàng thế giới cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên vừa đưa vào hoạt động (Ảnh: TL)

Ngoài ra, với chủ trương xã hội hóa việc tổ chức nên Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 với rất nhiều hoạt động phong phú và mới lạ so với các mùa trước.

Cụ thể, trong mùa này, sẽ có hàng loạt các hoạt động mới, như: Hội thảo phát triển cà phê đặc sản Việt Nam (diễn ra vào ngày 10/3/2019); Triển lãm lịch sử cà phê thế giới (diễn ra từ ngày 9/3 tới ngày 16/3/2019) tại Bảo tàng cà phê Trung Nguyên...

Ngoài ra, còn có cuộc thi chất lượng cà phê đặc sản Việt Nam được tổ chức từ ngày 5/3 tới ngày 9/3/2019 trong khuôn viên Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê tại 72-74 Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Ma Thuột.

Cũng trong dịp lễ hội, du khách và người tham quan còn có cơ hội thưởng thức các hoạt động mang tính du lịch đậm đà bản sắc dân tộc tại tỉnh Đắk Lắk thông qua các hoạt động, như: Hội voi Buôn Đôn, lễ cúng bến nước, lễ cúng sức khỏe cho voi; các hội thi, như: voi chạy, voi đá bóng, voi kéo co và voi bơi lội cùng các hoạt động văn hóa thể thao truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn.

Ngoài ra, du khách sẽ được trực tiếp tham gia các lễ hội truyền thống, như: Lễ cầu mưa, Lễ cúng sức khỏe, Lễ kết nghĩa anh em, Lễ mừng cơm mới, Lễ trưởng thành của đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ trên địa bàn tỉnh tại 33 buôn dân tộc thiểu số của thành phố Buôn Ma Thuột và các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột cũng là một trong rất nhiều điểm nhấn của lễ hội đã được tổ chức lần thứ 7 này (Ảnh: TL)

Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột cũng là một trong rất nhiều điểm nhấn của lễ hội đã được tổ chức lần thứ 7 này (Ảnh: TL)

Tỉnh Đắk Lắk còn triển khai “Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột”, trải dài khoảng 100m, tạihẻm 02 Phan Chu Trinh, TP. Buôn Ma Thuột, với thiết kế hiện đại, ấn tượng mang đặc trưng văn hóa địa phương.

Dự kiến đưa vào hoạt động từ ngày 09/3/2019, đường sách sẽ có 23 gian hàng, chia thành các khu vực đọc sách, uống cà phê, nước giải khát các loại, đồ lưu niệm và phục vụ du khách trong khoảng thời gian từ 8h đến 22h hằng ngày.

Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột sẽ là nơi trao đổi, giao lưu gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp giữa những người hoạt động cùng ngành, giữa những nhà quản lý ngành trong phạm vi thành phố, các tỉnh, thành trên cả nước.

Đây cũng là nơi giao lưu tác giả, độc giả; giới thiệu tác phẩm sách mới, các sáng tác mới; ươm mầm, phát hiện các tác giả trẻ, đỡ đầu cho các tác phẩm mới; nơi tạo dựng thói quen, cách thức đọc sách, niềm đam mê với sách.

Ngoài ra, đây còn là nơi phục vụ và thỏa mãn nhu cầu văn hóa tinh thần của cộng đồng địa phương và du khách; thưởng lãm bích họa Tây Nguyên độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa địa phương; nơi thư giản cuối tuần của cộng đồng dân cư địa phương.

Đặc biệt, một điểm mới nữa, đó là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê, người được xướng tên vào tốp 5 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ quốc tế vừa được tổ chức tại Thái Lan, sẽ làm Đại sứ truyền thông của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2019.


Có thể bạn quan tâm
VIÊN HỮU
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC