Tin tức

TP.HCM: Sẽ có cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn

DNVN - Văn phòng UBND TP.HCM vừa cho biết, TP đã giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc hoàn chỉnh kế hoạch thiết kế và tổ chức tuyển chọn phương án kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn.

TP.HCM: Mạo danh Sở Y tế đi phun thuốc xịt muỗi thu tiền / CSGT Hà Nội giúp cô gái người Dao bị lạc trên Đại Lộ Thăng Long

Cùng với việc xây dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn sẽ thực hiện nghiên cứu thêm phương án tổ chức giao thông tại hai chân cầu, để có nhiều phương án, tiếp cận giao thông cho công trình, kết hợp giữa hệ thống giao thông hiện nay và trong tương lai khi đường Tôn Đức Thắng và công viên Bạch Đằng được xây dựng hoàn chỉnh.

Đặc biệt, trong việc thực hiện dự án TP yêu cầu lưu ý thành phần hội đồng tuyển chọn phương án thiết kế nên mời một vài thành viên là chuyên gia nước ngoài, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc và xây dựng, tham gia hội đồng tuyển chọn.

Việc xây dựng

Việc xây dựng cầu đi bộ qua sông Sài Gòn sẽ là điểm nhấn du lịch tại TP.HCM.

Ngoài ra, TP cũng yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc nghiên cứu thêm phương án tổ chức giao thông (kể cả phương án bố trí chỗ đậu xe) tại 2 chân cầu (Quận 1 và Quận 2), nhằm tránh xung đột giao thông tại đây; cần có nhiều phương án, giải pháp tiếp cận giao thông cho công trình (hướng lên xuống cầu), phải kết họp được giữa phương án trước mắt là hệ thống giao thông hiện nay và phương án lâu dài khi đường Tôn Đức Thắng, công viên Bạch Đằng xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch được duyệt, để đơn vị tư vấn sáng tạo trong thiết kế. 

Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có vị trí dự kiến gần cột cờ Tổ quốc, gần Quảng trường Hồ Chí Minh. Vì vậy cần nghiên cứu tính toán vị trí cầu cho hợp lý, hài hòa với tổng thể chung của quảng trường. Dự kiến, cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, sẽ có cây cầu đi bộ đầu tiên.

Trước đó, năm 2017, trong dự án Công viên cảng Bạch Đằng của Tổng công ty du lịch Sài Gòn được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chấp thuận có 2 cây cầu đi bộ, nối Quận 1 với Quận 2.

Người đứng đầu chính quyền thành phố yêu cầu chủ đầu tư thiết kế thuận lợi cho người đi bộ, đồng thời 2 trụ cầu bên phía Quận 1 không lấn sâu vào mặt đường Tôn Đức Thắng.

Có thể bạn quan tâm
Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC