TP.HCM tăng cường kiểm soát tình trạng đổi tiền lẻ
TP.HCM vừa có công văn chỉ đạo tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sử dụng hình ảnh đồng tiền Việt Nam không đúng quy định.
Khung lãi suất ưu đãi cho vay mua, thuê nhà ở xã hội / Người dân Sài Gòn có thể xem pháo hoa đón Tết Kỷ Hợi ở đâu?

Ảnh minh họa.
Vào dịp cuối năm, nhu cầu đổi tiền mệnh giá nhỏ thường tăng cao để lì xì, đi lễ, chùa… Từ nhu cầu này, phát sinh các loại hình kinh doanh dịch vụ đổi tiền. Theo ghi nhận, mức phí đổi tiền lẻ trái phép dao động từ 10 - 50%, cá biệt có nơi lên đến 200% đối với những mệnh giá nhỏ như 500 đồng, 1.000 đồng.
Trước tình trạng trên, TP.HCM vừa có công văn chỉ đạo tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sử dụng hình ảnh đồng tiền Việt Nam không đúng quy định và các hành vi kinh doanh tiền mệnh giá nhỏ trái phép trên địa bàn, đặc biệt tại các khu vực có hoạt động lễ hội, tín ngưỡng đầu năm.
Theo vtv.vn
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Bắc Ninh triển khai 90 ngày thực hiện chiến dịch làm sạch, làm giàu cơ sở dữ liệu đất đai
Đồng Nai chi hơn 40 tỷ đồng hỗ trợ cán bộ từ Bình Phước cũ về làm việc
Khởi động mùa thứ 10 cuộc thi 'Hạt giống cho tương lai'
Sáng tác biểu trưng cho TP Đà Nẵng mới
Triển lãm VietnamPlas 2025: Hướng tới công nghệ và giải pháp bền vững

Doanh nghiệp 'thung lũng công nghệ cao" Hàn Quốc đến TP Hồ Chí Minh tìm cơ hội đầu tư
Cột tin quảng cáo