Tin tức - Sự kiện

TP Hồ Chí Minh: Bệnh viện không để người bệnh tử vong tại nhà do chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận

DNVN - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị luôn sẵn sàng tiếp nhận người bệnh đến khám và cấp cứu 24/7, khẩn trương đánh giá tình trạng người bệnh, sơ cấp cứu ban đầu. Tuyệt đối không vì thủ tục hành chính mà làm chậm trễ việc cấp cứu người bệnh.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm soát dịch ở khu cách ly tập trung và cảng biển

Ngày 5/8, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có công văn hỏa tốc gửi Trung tâm Cấp cứu 115, các bệnh viện trong và ngoài công lập, các bệnh viện điều trị COVID-19 và trung tâm y tế các quận huyện về việc sẵn sàng tiếp nhận người bệnh đến khám, cấp cứu.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị luôn sẵn sàng tiếp nhận người bệnh đến khám và cấp cứu 24/7, khẩn trương đánh giá tình trạng người bệnh, sơ cấp cứu ban đầu. Các đơn vị đảm bảo trực 24/7, luôn mở cổng bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận khi người dân tự đến khám hoặc cấp cứu, đặc biệt vào ban đêm.


Xe cấp cứu 115 vận chuyển người nhiễm COVID-19.

Xe cấp cứu 115 vận chuyển người nhiễm COVID-19.

Sở Y tế thành phố lưu ý, các đơn vị tuyệt đối không vì thủ tục hành chính mà làm chậm trễ việc cấp cứu người bệnh. Tùy tình trạng người bệnh mà quyết định việc tiếp tục điều trị tại đơn vị hay cần chuyển tuyến điều trị. Không được yêu cầu người bệnh phải có xét nghiệm test nhanh hoặc PCR dương tính với COVID-19 mới tiếp nhận.

Ngoài ra, các bệnh viện cần chủ động bố trí thêm giường, băng ca, bình oxy dự trữ tại khu vực tiếp nhận và cấp cứu; đảm bảo không để người bệnh diễn biển nặng hơn do phải chờ đợi lâu.

Sở Y tế thành phố yêu cầu thủ trưởng các đơn vị triển khai nội dung trên đến toàn thể nhận viên nhằm thực hiện hướng đến mục tiêu giảm thấp tỷ lệ tử vong; không để người bệnh tử vong tại nhà do chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận người bệnh.

Khải Hoàn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm