Tin tức - Sự kiện

TP Hồ Chí Minh lọt top 6 toàn cầu về nơi làm việc tốt nhất cho người nước ngoài

TP Hồ Chí Minh đứng vị trí thứ 6 trong top 10 thành phố tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống và xếp thứ 3 ở Đông Nam Á.

Thêm 14.508 ca mắc COVID-19 mới tại 60 tỉnh, thành phố / Thúc đẩy sản xuất vaccine, trang thiết bị, thuốc điều trị COVID-19 trong nước

Mới đây, InterNations, cộng đồng người lao động làm việc ở nước ngoài với hơn 4 triệu thành viên, đã công bố báo cáo xếp hạng các thành phố lý tưởng cho người nước ngoài đến làm việc (Expat City Ranking 2021).

TP Hồ Chí Minh lọt top 6 toàn cầu về nơi làm việc tốt nhất cho người nước ngoài - Ảnh 1.

Một góc TP Hồ Chí Minh nhìn từ trên cao. (Ảnh: Báo Đầu tư)

Bảng xếp hạng 2021 khảo sát 12.420 lao động đang làm việc ở nước ngoài về 57 thành phố, xoay quanh 5 hạng mục: chất lượng cuộc sống đô thị, ổn định cuộc sống, đời sống công việc, tài chính và nhà ở, chi phí sinh hoạt.

Theo kết quả khảo sát, TP Hồ Chí Minh xếp hạng 6 toàn cầu về nơi làm việc tốt nhất cho người nước ngoài. "Đây là nơi có chi phí sinh hoạt xuất sắc, nhưng chất lượng cuộc sống thấp", InterNations đánh giá. TP Hồ Chí Minh xếp hạng nhì về mức độ hài lòng đối với chi phí sinh hoạt, với 84% đánh giá tích cực so với trung bình toàn cầu là 48%.

Đáng chú ý, TP Hồ Chí Minh còn đứng đầu trong hạng mục phụ về đánh giá tài chính (nếu tính chung với chỉ số nhà ở thì đứng thứ 2). Theo đó, 75% người nước ngoài cho hay, thu nhập hộ gia đình khả dụng của họ là quá đủ để trang trải chi phí và 77% hài lòng với tình hình tài chính của họ.

Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh còn có thành tích tốt về chỉ số đời sống việc làm đô thị (hạng 10) và sự hài lòng tổng thể trong công việc (hạng 1).

Dù vậy, với một số hạng mục về chất lượng cuộc sống, TP Hồ Chí Minh lại có các thứ hạng cuối trong 57 thành phố được khảo sát. Nơi đây xếp 52 về chỉ số chất lượng sống đô thị và đứng áp chót (hạng 56) chỉ sau Johannesburg về giao thông vận tải. Gần 2/3 người nước ngoài không hài lòng với yếu tố này và 49% đánh giá về môi trường đô thị tiêu cực.

 

Về tổng thể, TP Hồ Chí Minh có thang điểm hạnh phúc (Happiness Level) cao nhất trong 7 thành phố châu Á có mặt trong bảng xếp hạng, theo sau là Kuala Lumpur, Bangkok và Hong Kong (Trung Quốc).

Khoảng 77% người nước ngoài cho biết dễ dàng kết bạn mới ở đây; 74% hài lòng so với cuộc sống xã hội. Có đến 93% đánh giá người bản địa thân thiện với người nước ngoài. Dù 80% thừa nhận khó học được tiếng Việt, nhưng 77% nói vẫn sống được dễ dàng mà không cần biết ngôn ngữ bản địa.

Trong bảng xếp hạng năm nay, Kuala Lumpur dẫn đầu thế giới là nơi lý tưởng nhất cho người nước ngoài đến làm việc. Một số thành phố khác tại châu Á có Singapore (hạng 5), Bangkok (hạng 11), Thượng Hải (hạng 13) và Tokyo (hạng 53).

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm