Tin tức - Sự kiện

TP Hồ Chí Minh: Yêu cầu thực hiện giãn cách triệt để trên toàn thành phố

DNVN - Tối 22/8, UBND TP Hồ Chí Minh vừa ra Chỉ thị khẩn số 11 về tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Thành phố chuẩn bị 2 triệu túi an sinh, đảm bảo nguyên tắc không bỏ sót những trường hợp khó khăn, chuẩn bị các suất ăn dinh dưỡng cung cấp cho các trường hợp F0 có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp / Đắk Lắk khẩn trương dập dịch tại ổ COVID-19 lớn nhất tỉnh

Theo đó, nhằm đảm bảo mục tiêu kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố trước ngày 15/9, các quận, huyện và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tổ chức thực hiện triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch.

Cụ thể, thực hiện "xây dựng mỗi phường, xã, thị trấn; mỗi cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng, chống dịch", người dân là "chiến sĩ" trong phòng chống dịch, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, "ai ở đâu thì ở đó". Trong đó lấy người dân là trung tâm phục vụ, là chủ thể trong phòng chống dịch.

"Đây là trách nhiệm, là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình mình và cộng đồng", Chỉ thị nêu rõ.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện ra quyết định về việc thực hiện giãn cách xã hội triệt để, nghiêm ngặt, tăng cường, nâng cao các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn 312 phường, xã, thị trấn...

Trong thời gian này, các Tổ công tác đặc biệt tại các phường, xã, thị trấn sẽ được thành lập để thực hiện công tác kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt giãn cách xã hội; đi chợ thay cho người dân, thực hiện an sinh xã hội...

TP Hồ Chí Minh sẽ thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt, triệt để trong những ngày tới.

TP Hồ Chí Minh sẽ thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt, triệt để trong những ngày tới.

Đồng thời tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Thực hiện tốt công tác chăm lo an sinh xã hội. Hỗ trợ bổ sung đầy đủ cho các đối tượng còn thiếu trong gói hỗ trợ an sinh số 2, thực hiện các biện pháp hỗ trợ chủ nhà trọ. Chuẩn bị 2 triệu túi an sinh, đảm bảo nguyên tắc không bỏ sót những trường hợp khó khăn, chuẩn bị các suất ăn dinh dưỡng cung cấp cho các trường hợp F0 có hoàn cảnh khó khăn.

UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu các cấp các ngành tăng cường các biện pháp để kiểm soát, khống chế dịch bệnh, hạn chế tối đa tử vong. Trong đó, thần tốc xét nghiệm diện rộng toàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội để phát hiện sớm nhất các trường hợp F0.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, tổ chức các hình thức tiêm vắc xin phù hợp với các khu phong tỏa, chung cư với thời gian linh hoạt. Các đội tiêm chủng vắc xin phải được trang bị đầy đủ trang thiết bị, quần áo bảo hộ. Thành lập thêm 400 Trạm y tế lưu động, được trang bị các túi thuốc, 3-5 bình oxy, máy đo SpO2, dụng cụ xét nghiệm nhanh.

UBND thành phố cũng yêu cầu đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu cho người dân trong giai đoạn giãn cách với tinh thần không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc. Tăng cường kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp, chỉ được tiếp tục hoạt động nếu đảm bảo các yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, Chỉ thị 11 của UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác truyền thông, đảm bảo thống nhất, kịp thời, chính xác; hướng dẫn, động viên người dân để dân biết, dân hiểu, dân tin tưởng, chia sẻ và tự giác thực hiện tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch; kiên quyết đấu tranh, phản bác, xử lý kịp thời các thông tin sai trái, xấu độc...

Đức Linh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm