Tin tức - Sự kiện

TPHCM: Tăng cường 2.150 xe khách đưa người dân về quê đón Tết

Để đảm bảo người dân được về quê đón Tết nguyên đán 2019, TPHCM dự kiến cung cấp 2.150 phù hiệu xe chạy tuyến cố định cho các phương tiện tăng cường giải tỏa khách tại các bến xe liên tỉnh.

Lửa bốc lên trong đêm tại chợ đầu mối lớn nhất Thanh Hóa / RMIT Việt Nam ký kết hợp tác nâng cao trải nghiệm cho sinh viên

Không thiếu xe đưa hành khách về quê

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (thuộc Sở Giao thông vận tải TPHCM) cho biết, thời gian phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019 là 20 ngày, từ 21 tháng Chạp đến mùng 10 tháng Giêng.

Các tuyến xe buýt hoạt động theo quyết định Sở GTVT TP ban hành, nếu lượng hành khách tăng đột biến thì doanh nghiệp vận tải, nhân viên điều hành, các bến xe buýt sẽ điều động ngay phương tiện để giải tỏa nhanh.

Để giải tỏa hành khách xuống bến xe, từ mùng 5 đến mùng 7 tháng Giêng, tuyến xe buýt số 24 hoạt động tại bến xe miền Đông lúc 3 giờ và xe buýt số 41 tại bến xe miền Tây hoạt động lúc 4 giờ.

Bên cạnh đó, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP dự kiến tăng cường 10 xe buýt từ 30 ghế trở lên để giải tỏa khách ở bến xe miền Tây và các bến xe liên tỉnh khác khi cần thiết.

TPHCM dự kiến cung cấp 2.150 phù hiệu xe chạy tuyến cố định để giải tỏa khách tại các bến xe liên tỉnh.

TPHCM dự kiến cung cấp 2.150 phù hiệu xe chạy tuyến cố định để giải tỏa khách tại các bến xe liên tỉnh.

Đáng chú ý, để đảm bảo đưa người dân về quê ăn Tết, ngành giao thông TP dự kiến cung cấp 2.150 phù hiệu xe chạy tuyến cố định cho các phương tiện tăng cường giải tỏa khách tại các bến xe liên tỉnh, trong đó bến xe miền Tây 600 phù hiệu, bến xe miền Đông 700 phù hiệu…

Đường sắt Sài Gòn còn hơn 55.000 chỗ

Theo Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn, trước Tết Kỷ Hợi 2019 còn khoảng 5.200 chỗ có ga đi Sài Gòn, Biên Hòa và ga đến từ Nha Trang đến Hà Nội.

Trong đó, từ ngày 20 đến 24 tháng Chạp và ngày 29 tháng Chạp còn khoảng 5.000 chỗ; từ 25 đến 28 tháng Chạp còn khoảng 200 chỗ, chủ yếu là ghế phụ đi các ga phía Bắc và chặng ngắn như Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn.

Sau Tết Nguyên đán, công ty còn khoảng 50.000 chỗ có ga đi từ Hà Nội đến Nha Trang và ga đến Biên Hòa, Sài Gòn.

Nhằm hạn chế các đối tượng xấu, buôn bán hàng rong vào ga lên tàu, đảm bảo an ninh, an toàn trong công tác tổ chức vận tải hành khách, giữ gìn trật tự trên tàu dưới ga trong thời gian cao điểm Tết, ngành đường sắt sẽ tổ chức kiểm soát thẻ lên tàu và giấy tờ tùy thân của hành khách tại cửa vào ga và cửa toa tàu.


Do mật độ giao thông trong dịp Tết rất đông có thể kẹt xe gây tắc đường, vì vậy hành khách nên sắp xếp thời gian đến ga trước giờ tàu chạy ít nhất 30 phút để tránh trễ tàu.

Có thể bạn quan tâm
Theo Dân trí
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC