Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Cần Thơ phong tỏa một khu ký túc xá với hơn 500 sinh viên

DNVN - Sáng 10/9, GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ cho biết, đã phong tỏa ký túc xá (KTX) Khu A, với hơn 500 sinh viên. Việc phong tỏa được nhà trường thực hiện sau khi ghi nhận hàng loạt F0 liên quan đến hai sinh viên tình nguyện ở KTX, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cần Thơ: Dự kiến tiếp nhận thêm 24.000 liều vaccine AstraZeneca trong tuần tới / Cần Thơ khẩn trương thành lập Bộ phận điều phối oxy y tế

Theo lãnh đạo trường Đại học Cần Thơ, 2 sinh viên dương tính với SARS-CoV-2 ở cùng một dãy. Nhân viên y tế đã test nhanh 545 sinh viên tại KTX, phát hiện 6 F0. Đến ngày 9/9, Đại học Cần Thơ ghi nhận 27 F0. Tất cả F0 và F1, đã được cách ly tập trung theo quy định.

Theo Đại học Cần Thơ, hiện trường đã phong tỏa KTX khu A, với hơn 500 sinh viên. Trong thời gian phong tỏa nhà trường sẽ cung cấp nhu yếu phẩm đến từng phòng cho sinh viên.

Khu vực ngồi chờ tiêm vaccine tại điểm tiêm trường Võ Trường Toản, nơi 2 sinh viên tình nguyện tham gia nhập liệu.

Liên quan đến điểm tiêm vaccine tại trường Võ Trường Toản (quận Ninh Kiều), nơi 2 sinh viên tình nguyện tham gia nhập liệu, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết đã ghi nhận 4 F0. Trong đó, có 2 sinh viên nêu trên, còn lại là bảo vệ và tài xế. Cũng theo vị lãnh đạo này, 2 ca F0 là sinh viên nhập liệu nên không tiếp xúc trực tiếp với người đến tiêm vaccine, vì vậy tỷ lệ lây nhiễm thấp.

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm