Từ hôm nay, rút tiết kiệm trước hạn một phần vẫn được hưởng lãi cao
Sự tăng trưởng mạnh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ số / Những điểm mới trong chính sách về nhà ở, bất động sản có hiệu lực trong tháng 8/2022

Ảnh minh họa
- Trường hợp rút toàn bộ tiền gửi: áp dụng mức lãi suất tối đa bằng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn thấp nhất của tổ chức tín dụng đó theo đối tượng khách hàng và/hoặc theo loại đồng tiền đã gửi tại thời điểm rút trước hạn.
- Trường hợp rút một phần tiền gửi: Đối với phần tiền gửi rút trước hạn, áp dụng mức lãi suất bằng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn thấp nhất của tổ chức tín dụng đó theo đối tượng khách hàng và/hoặc theo loại đồng tiền đã gửi tại thời điểm rút trước hạn. Đối với phần tiền gửi còn lại, áp dụng mức lãi suất đang áp dụng đối với khoản tiền gửi khách hàng rút trước hạn một phần.
Số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước cho biết đến cuối tháng 5/2022 đang có hơn gần 11,4 triệu tỷ đồng được tổ chức kinh tế và dân cư gửi tại các ngân hàng.
Cụ thể tính đến cuối tháng 5, tiền gửi của các tổ chức kinh tế khoảng 5,8 triệu tỷ đồng. So với thời điểm cuối năm 2021, tiền gửi của các tổ chức kinh tế tại ngân hàng đã tăng thêm khoảng 150.000 tỷ đồng.
Trong khi đó, tiền gửi của dân cư tại ngân hàng tính đến cuối tháng 5 là 5,57 triệu tỷ đồng. Như vậy chỉ trong tháng 5, tiền gửi của người dân đã tăng thêm đến 40.000 tỷ đồng so với thời điểm cuối tháng 4. Còn nếu so với thời điểm cuối năm 2021, tiền gửi của dân cư tại ngân hàng đã tăng đến 270.000 tỷ đồng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đại hội XIV: Công tác nhân sự Trung ương – Khâu then chốt định hình chặng đường phát triển mới của đất nước
Đồng chí Tô Lâm được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV
Nghệ An bố trí 143,4 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ
Danh sách Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV
Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV sẽ làm việc bằng tinh thần nêu gương cao nhất, nói đi đôi với làm
Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV chính thức được công bố








