Tin tức - Sự kiện

Từ ngày 3/9, Hàn Quốc nới lỏng quy định kiểm soát COVID-19 đối với người nhập cảnh

DNVN - Trung tâm Xúc tiến Đà Nẵng ngày 1/9 cho biết vừa nhận được thông tin cập nhật từ hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc về việc nới lỏng quy định kiểm soát COVID-19 đối với người nhập cảnh vào nước này để từ ngày 3/9.

Đà Nẵng: Du lịch Golf là sản phẩm trọng điểm thu hút du khách Hàn Quốc / Dự kiến hơn 60.000 lượt khách đến Đà Nẵng bằng đường hàng không dịp lễ 2/9

Theo đó, kể từ ngày 3/9/2022, Hàn Quốc bãi bỏ quy định xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành đối với người muốn nhập cảnh vào nước này (hiện tại Hàn Quốc yêu cầu phải có xác nhận âm tính bằng PCR trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành hoặc xác nhận âm tính bằng test nhanh kháng nguyên RAT trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành).

Du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng

Du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng.

Tuy nhiên từ thời điểm 3/9, Hàn Quốc vẫn giữ nguyên quy định xét nghiệm PCR trong vòng 1 ngày sau khi nhập cảnh. Đồng thời hành khách vẫn phải đăng ký Q-CODE trước khi nhập cảnh (link Q-CODE: https://cov19ent.kdca.go.kr/cpassportal/ hiện đã cập nhật thêm phiên bản tiếng Việt).

Cùng ngày, ông Hồ Thế Anh- Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) cho biết, đến thời điểm Đà Nẵng đã được nối chuyến bay quốc tế đến các nước Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Campuchia. Hiện nay có 16 hãng hàng không khai thác chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng.

Ngoài 3 hãng Vietjet Air, Vietnam Airlines và Pacific Airlines của Việt Nam, quốc gia hiện có nhiều hãng hàng không có đường bay quốc tế đến Đà Nẵng nhất là Hàn Quốc với 7 hãng Jeju Air, T’way Air, Korean Airlines, Asiana Airlines, Jin Air, Air Busan và Air Seoul. Tiếp đó là Thái Lan, 2 hãng Bangkok Airways và Thai Vietjet; Singapore 2 hãng Silk Air và Jetstar Asia; ngoài ra còn có các hãng Cambodia Angkok Air (Campuchia) và Air Asia (Malaysia).

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm