Tin tức

UNDP tặng Bộ Y tế 20.000 khẩu trang ngoại khoa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19

DNVN - UNDP trao tặng 20.000 chiếc khẩu trang ngoại khoa chất lượng cao cho Bộ Y tế Việt Nam, nhằm giúp bảo vệ các nhân viên y tế, những người đang ở đầu chiến tuyến chống lại dịch COVID-19. Đây là một phần trong hỗ trợ của UNDP đối với Chính phủ Việt Nam trong nỗ lực phòng chống và khôi phục từ dịch COVID-19.

TP.HCM và 7 địa phương khác kiến nghị cách ly xã hội đến hết tháng 4 / Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Khẩn trương hoàn chỉnh và đưa vào ứng dụng phần mềm giám sát, truy vết đối tượng

Đại diện UNDP (áo đen)  tặng Bộ Y tế 20.000 khẩu trang ngoại khoa

Bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú của UNDP(áo đen) tặng Bộ Y tế 20.000 khẩu trang ngoại khoa vào ngày 12/4/2020.

Phát biểu trong lễ trao tặng tại Bộ Y Tế, bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú của UNDP, chúc mừng sự thành công của Việt Nam và ngành Y tế nói riêng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, với hơn nửa số bệnh nhân nhiễm đã bình phục hoàn toàn. Bà Wiesen khẳng định cam kết của UNDP hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh, dựa trên biên bản ghi nhớ giữa UNDP và Bộ Y Tế về hỗ trợ ngành y tế trong ứng phó với biến đổi khí hậu và nâng cao năng lực trong các hoạt động mua sắm tập trung.

“Đại dịch toàn cầu COVID-19 đã gây nên sự thiếu hụt thiết bị bảo hộ bảo hộ cá nhân thiết yếu, khiến các nhân viên y tế đứng trước nguy cơ bị phơi nhiễm,” Bà Wiesen nói. “UNDP đang giúp Bộ Y Tế trong việc mua sắm các thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) và các vật tư y tế khác nhằm hỗ trợ các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến này.”

UNDP đang hợp tác chặt chẽ với các Bộ liên quan và các tổ chức UN để hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch COVID-19 kịp thời và hiệu quả., trong nỗ lực xoá đói giảm nghèo; giảm bất bình đẳng và xây dựng khả năng chống chịu và đối phó với khủng hoảng. UNDP ủng hộ cách tiếp cận của Chính Phủ Việt Nam và tin tưởng vào việc huy động toàn xã hội và toàn chính phủ trong công tác ứng phó và giúp làm chậm sự lây lan của COVID-19, giảm thiểu nguy cơ và hậu quả đối với người dân và nền kinh tế dễ bị tổn thương.

Để phòng chống dịch COVID-19, UNDP hợp tác với Bộ Y tế và Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) phát động chiến dịch truyền thông “Lan tỏa thông điệp – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, hướng tới đồng bào dân tộc thiểu số và người khuyết tật. Chiến dịch truyền thông những biện pháp phòng chống COVID-19 qua video, phim hoạt hình và các hình thức khác bằng tiếng dân tộc và và ngôn ngữ ký hiệu.

Bên cạnh đó, UNDP đã hợp tác với UNWOMEN khảo sát đánh giá nhanh tác động kinh tế của khủng hoảng, với mẫu khảo sát lên tới 600 hộ nghèo và 500 doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs). Đánh giá này sẽ cung cấp thông tin cho Đánh giá Tác Động của COVID-19 của Trung tâm Quốc gia về Thông tin và Dự báo thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Kết quả và khuyến nghị giải pháp từ đánh giá này sẽ giúp Chính phủ đề ra chính sách hợp lí trong việc hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng và các MSME, để đảm bảo "không ai bị bỏ lại phía sau".

Trong dài hạn, UNDP sẽ tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo giúp Việt Nam ngăn ngừa, kiểm soát những khủng hoảng tương tự vàrút kinh nghiệm từ đại dịch này, xây dựng lại tốt đẹp hơn.

Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch và Tài chính, Bộ Y tế nói: “Thay mặt cho lãnh đạo Bộ Y tế, chúng tôi xin chân thành cảm ơn UNDP đã hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh. Chúng tôi rất trân trọng món quà 20.000 khẩu trang dùng cho nhân viên y tế của UNDP cũng như sự hỗ trợ của UNDP trong việc mua khẩu trang N95 phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh”. Ông Nguyễn Nam Liên cũng khẳng định mong muốn tiếp tục hợp tác với UNDP trong mua sắm y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Hỗ trợ của UNDP nằm trong khuôn khổ hoạt động ứng phó dịch bệnh của Liên hợp quốc, do WHO dẫn đầu. Chiến đấu với COVID-19 và tác động của nó đòi hỏi sự hợp tác đa hệ thống đa ngành trong bối cảnh phức tạp, không lường trước được. UNDP đã xây dựng đội ngũ toàn cầu có tư duy đổi mới sáng tạo của thế hệ tương lai, có thể kết nối và phát triển nền tảng số - những kĩ năng thiết yếu trong thời gian này.

Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC