Tin tức - Sự kiện

Vaccine COVID-19 của AstraZeneca hiệu quả đến đâu với biến thể Delta?

DNVN - Theo AstraZeneca, hai liều vaccine COVID-19 của hãng này có hiệu quả 92% trong việc giảm số ca nhập viện do B.1.617.2 - biến thể Delta (còn được biết đến là biến thể Ấn Độ) và cho thấy không có trường hợp tử vong trong số những người được tiêm chủng.

Hà Nội sẽ xét nghiệm ngẫu nhiên người về từ TP.HCM qua sân bay Nội Bài từ 16/6 / Bộ Y tế phân bổ đợt 5 vắc xin Covid-19, TP.HCM nhiều nhất


Chiều 17/6, Bộ Y tế cho biết, hãng dược phẩm AstraZeneca vừa có thông tin báo chí về hiệu lực của vaccine COVID-19 của hãng này trong việc chống lại biến thể Delta.

AstraZeneca dẫn công bố từ Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) cho hay, vaccine COVID-19 của AstraZeneca đạt hiệu quả bảo vệ cao đối với biến thể Delta - hiện đang là mối quan tâm hàng đầu do tốc độ lây nhiễm nhanh.

Dữ liệu thực tế từ PHE chứng minh hai liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca có hiệu quả 92% trong việc giảm số ca nhập viện do biến thể Delta và cho thấy không có trường hợp tử vong trong số những người được tiêm chủng. Vaccine này cũng đạt được hiệu quả cao đối với biến thể Alpha (B.1.1.7; còn được biết đến là biến thể Kent), giúp giảm 86% số ca nhập viện và không có trường hợp tử vong nào được báo cáo.


Vaccine Covid-19 của AstraZeneca đạt hiệu quả 92% trong việc giảm tỷ lệ nhập viện do biến thể Ấn Độ

Ngoài ra, dữ liệu cũng cho thấy, đối với bệnh COVID-19 có triệu chứng nhẹ, hiệu quả của vaccine đạt thấp hơn nhưng vẫn có ý nghĩa quan trọng. Hiệu quả của vaccine trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh COVID-19 có triệu chứng là 74% đối với biến chủng Alpha, và 64% đối với biến chủng Delta.

Hiệu lực cao trong giảm tỉ lệ bệnh nặng và nhập viện gần đây được củng cố thêm bằng các dữ liệu đáp ứng tế bào T mạnh sau khi tiêm vaccine COVID-19 của AstraZeneca, cho thấy có mối tương quan với tác dụng bảo vệ cao và kéo dài.

Phân tích được thực hiện dựa trên 14.019 trường hợp nhiễm biến thể Delta - 166 trong số đó đã phải nhập viện - trong giai đoạn từ 12/4 đến 4/6, khi xem xét các trường hợp cấp cứu ở Anh.

Vaccine AstraZeneca đã được cấp phép lưu hành có điều kiện hoặc phê duyệt sử dụng khẩn cấp tại hơn 80 quốc gia trên 6 châu lục. Hơn 500 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca đã được cung cấp cho 165 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có hơn 100 quốc gia thông qua Cơ chế COVAX.

Tại Việt Nam, tổng số đã thực hiện tiêm phòng là 1.773.297 liều vaccine AstraZeneca. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 là 72.325 người.

Minh Thu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm