Tin tức

Viện Khoa học và công nghệ Bộ Công an tự sản xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn phòng, chống dịch bệnh Covid-19

DNVN - Với mong muốn chung tay cùng xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19, Viện Khoa học và công nghệ Bộ Công an đã tiến hành nghiên cứu và thực hiện pha chế dung dịch sát khuẩn theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để đưa vào sử dụng trong lực lượng Công an nhân dân.

Bộ Y tế công bố thêm 3 ca nhiễm ở Việt Nam, có 2 bệnh nhân trên chuyến bay SU290. / Đại dịch COVID-19: Việt Nam ghi nhận bệnh nhân thứ 92

Theo nguồn tin từ Bộ Công An, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp SARS–Co –2 trong nước và trên thế giới, ngay từ khi xuất hiện những ca bệnh đầu tiên tại Việt Nam, với trách nhiệm là cơ quan đầu mối về nghiên cứu khoa học và công nghệ của Bộ Công an cùng nguồn lực sẵn có của đơn vị, Viện Khoa học và công nghệ đã tiến hành nghiên cứu và thực hiện pha chế dung dịch sát khuẩn theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để đưa vào sử dụng trong lực lượng Công an nhân dân.

Bộ Công an đã và đang chỉ đạo quyết liệt Công an các đơn vị, địa phương triển khai công tác phòng, chống dịch, coi đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp bách phải tập trung thực hiện. Viện Khoa học và công nghệ xác định ngoài việc hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị của đơn vị thì các mục tiêu về công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng cần phải tổ chức thực hiện hoàn thành. Đoàn Thanh niên với tinh thần chủ động, xung kích đã được Viện Khoa học và công nghệ của Bộ Công an giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, phương án bố trí cán bộ, tăng cường tính linh hoạt, phối hợp giữa các đơn vị trong Viện, đảm bảo công tác pha chế, sản xuất dung dịch nước rửa tay khô sát khuẩn đáp ứng yêu cầu chất lượng, tiến độ và tính liên tục, kịp thời đáp ứng các nhiệm vụ của lực lượng Công an trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ngày 18/2/2020, sản phẩm “Dung dịch nước rửa tay khô sát khuẩn” của Viện Khoa học và công nghệ đã được Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng kiểm nghiệm, đánh giá đạt kết quả tốt. Đến nay, sau một thời gian đưa vào sử dụng, sản phẩm đã nhận được những phản hồi tích cực về hiệu quả sử dụng trong thực tế.

Sản phẩm “Dung dịch nước "rửa tay khô sát khuẩn” của Viện Khoa học và công nghệ.

Sản phẩm “Dung dịch nước "rửa tay khô sát khuẩn” của Viện Khoa học và công nghệ.

Trong thời gian tới, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, ngoài sản phẩm “Dung dịch nước rửa tay khô sát khuẩn”, Viện Khoa học và công nghệ sẽ tiếp tục huy động nguồn lực hiện có, đề xuất lãnh đạo Bộ Công an các phương án nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, sản xuất và đưa vào sử dụng một số trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài Viện Khoa học và công nghệ Bộ Công an, một số trường học như các trường THPT tỉnh Sóc Trăng, khoa Khoa học Tự nhiên Trường ĐH Quy Nhơn, trường CĐ Cơ điện - Xây dựng và Nông lâm Trung bộ, ĐH Sư Phạm (ĐH Đà Nẵng),...cũng đã tự pha chế dung dịch nước rửa tay sát khuẩn theo hướng dẫn của WHO và sử dụng miễn phí trong nội bộ nhà trường để tích cực, chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Lê Hằng
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC