Tin tức

Viện Nghiên cứu Toán học cao cấp trao thưởng 197 công trình

Viện Nghiên cứu Toán học cao cấp đã trao thưởng 197 công trình Toán học năm 2018, nâng tổng số công trình được trao thưởng trong 7 năm qua của Viện lên 515 công trình của 939 lượt tác giả.

Triển lãm ảnh “Chào con đến với bố mẹ” / Bộ GD&ĐT nói gì về thời điểm áp dụng chương trình sách giáo khoa mới?

Trao thưởng cho các tác giả có công trình Toán học xuất sắc 2018.

Trao thưởng cho các tác giả có công trình Toán học xuất sắc 2018.

Có thể bạn quan tâm

Ngày hội Toán học mở 2018 với chủ đề: Toán học giải mã thế giới hỗn độn diễn ra hôm nay 4/11, tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Ngày hội gồm 2 phần: Lễ công bố thưởng công trình Toán học 2017, 2018 và cấp học bổng cho học sinh, sinh viên năm học 2017 – 2018 của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học.

Theo Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, trong 7 năm qua, ngoài 515 công trình được thưởng, đã có 1.436 học sinh, 876 sinh viên được nhận học bổng của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học. Tổng kinh phí là 42 tỷ đồng.

Ngoài ra, Viện đã tổ chức 7 lớp bồi dưỡng sinh viên với 696 sinh viên.

Cùng với đó là phần hoạt động chuyên môn với chùm bài giảng đại chúng: Toán học không xa cách, tọa đàm bàn tròn “Việt Nam – Từ AK đến AI” với sự tham gia của các diễn giả Hồ Tú Bảo, Bùi Thế Duy, Phan Dương Hiệu, Phạm Kim Hùng, Đào Đức Minh, Phạm Bảo Sơn, Đinh Văn Trung và Trương Đình Tuyển.

Phần thứ hai là triển lãm và các hoạt động trải nghiệm dành cho học sinh, sinh viên.

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán cho biết định hướng cho thời gian tới, Viện tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu Toán học đỉnh cao, đào tạo nhân tài, tuyên truyền và quảng bá về vai trò của toán học; Mở rộng trường hè; hỗ trợ các nhà khoa học trẻ thực hiện đề tài khoa học; Hỗ trợ các trường THPT, ĐH cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo, hệ thống học liệu; Hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển của toán ứng dụng, sử dụng công cụ toán trrong công nghiệp và môi trường ở Việt Nam.

Theo tienphong.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm