Tin tức - Sự kiện

Việt Nam lên tiếng về đề xuất tuần tra chung ở Biển Đông

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định Việt Nam luôn mong muốn cùng các nước hợp tác, đóng góp cho hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, hợp tác và phát triển tại Biển Đông.

Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc đưa trái phép tàu, máy bay trinh sát tới Trường Sa / Việt Nam phản đối Trung Quốc gắn thẻ tên các loài thực vật ở Hoàng Sa

“Việt Nam luôn mong muốn cùng các nước hợp tác, đóng góp cho hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, hợp tác và phát triển tại Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế, Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS) vì lợi ích chung phù hợp với nguyện vọng của các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế”, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 7/4.

Bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh, với mong muốn đó, nhiều năm qua, Việt Nam đã hợp tác tuần tra chung cùng các quốc gia trong khu vực như Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan và có nhiều hoạt động hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học, bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm trên biển và các hoạt động kinh tế.

Trước đó, một cựu thẩm phán Tòa án Tối cao Philippines đề xuất Philippines cùng các nước khác, trong đó có Việt Nam, tuần tra chung ở Biển Đông.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm