Xã hội

Đà Nẵng tạm ngưng hoạt động một số chợ trên địa bàn quận Thanh Khê

DNVN - Ngoài chợ Tân An đã tạm ngừng kinh doanh từ ngày 16/8, trong 2 ngày 19 và 20/8, UBND quận Thanh Khê cho tạm ngưng hoạt động thêm 7 chợ trên địa bàn. Sau khi có thông báo đêm qua 21/8 của Sở Y tế Đà Nẵng, từ hôm nay 22/8 sẽ có 5/8 chợ này được hoạt động trở lại!

Các số điện thoại để người Quảng Trị đang tạm trú ở Đà Nẵng liên hệ đăng ký trở về quê / Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng tiếp tục nhận thông tin và hỗ trợ người dân có nhu cầu đi đến các tỉnh, thành

Sáng nay 22/8, ông Hồ Thuyên, Chủ tịch quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng về phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp có nguy cơ cao và sớm ngăn chặn lây lan trong cộng đồng, trong 2 ngày 19 và 20/8, UBND quận Thanh Khê đã cho tạm ngưng hoạt động 7 chợ trên địa bàn.

Chợ Lầu Đèn tạm ngưng hoat động từ 16h chiều qua 21/8 cho đến khi có thông báo mới (Ảnh: Lê Văn Quang)

Chợ Lầu Đèn tạm ngưng hoat động từ 16h chiều qua 21/8 để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới (Ảnh: Lê Văn Quang)

Bao gồm chợ Quán Hộ, chợ Siêu thị Đà Nẵng, chợ Tân Chính, chợ Chính Gián, chợ Tân Lập, chợ Hải sản Thanh Khê và chợ Lầu Đèn. Tại các chợ này, UBND quận Thanh Khê chỉ đạo Ban quản lý chợ phối hợp với cơ quan hữu quan lấy mẫu xét nghiệm đối với những người thường xuyên buôn bán, vận chuyển hàng hóa, hoạt động tại chợ; đồng thời tiến hành phun thuốc sát khuẩn các chợ.

Sau khi cơ quan y tế thông báo các điều kiện dịch tễ đảm bảo an toàn, tối qua các chợ Quán Hộ, Tân Chính, Chính Gián, Hải sản đã được UBND quận Thanh Khê thông báo cho phép hoạt động trở lại từ ngày hôm nay 22/8 và yêu cầu chấp hành nghiêm quy định“Thẻ vào chợ” cũng như các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo giãn cách, giữ khoảng cách 2m, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào chợ.

Riêng với chợ Lầu Đèn, đến sáng nay 22/8 vẫn tiếp tục tạm ngưng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đến khi có thông báo mới cho phép mở cửa trở lại. Đồng thờichợ Tân Lậpchợ Siêu thị Đà Nẵng tiếp tục tạm ngưng hoạt động sau khi vào đêm qua 21/8, Sở Y tế Đà Nẵng thông báo khẩn phát hiện tại 2 chợ này có 03 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 thông qua xét nghiệm cộng đồng.

Như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, 3 trường hợp này gồm trường hợp thứ nhất là bệnh nhân T.T.M.H (sinh năm 1982; địa chỉ tại K110/41 Phan Thanh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Bệnh nhân là tiểu thương bán mắm tại Lô 97 chợ Tân Lập (địa chỉ: đường Phạm Văn Nghị, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân T.T.S (sinh năm 1951; địa chỉ số 01 Đỗ Quang, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Bệnh nhân là tiểu thương bán gia vị tại Lô 82 chợ Siêu thị (địa chỉ: đường Võ Văn Tần phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Trường hợp thứ ba là bệnh nhân H.T.L.T (sinh năm 1969; địa chỉ ở 04 Hoàng Tích Trí, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Bệnh nhân là tiểu thương bán hải sản tại Lô 290 chợ Siêu Thị (địa chỉ: đường Võ Văn Tần, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Lô bên trái của bệnh nhân H.T.L.T là bà Nguyễn Thị Kim Loan (bán cá); lô bên phải là chị Phong, phía trước là chị Loan (bán gà), sau lưng là chị Lan (bán cá). Hàng ngày vào lúc sáng sớm, bệnh nhân đến chợ Hải sản Thọ Quang mua hải sản sang chợ Siêu thị Đà Nẵng bán.

Sở Y tế Đà Nẵng thông báo đến các tổ chức, các nhân có tiếp xúc, mua bán, trao đổi hàng hóa với bà T.T.M.H; bà T.T.S và bà H.T.L.T; hoặc có đến khu vực xung quanh Lô 97 chợ Tân Lập; Lô 82 và Lô 290 Chợ Siêu thị từ ngày 19/8 đến ngày 21/8 thì lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin trước đó, ngày16/8, UBND quận Thanh Khê cũng đã thông báo tạm ngưng hoạt động kinh doanh tại chợ Tân An (người dân thường gọi là chợ Phước Tường, phường An Khê) do liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 887.

Trao đổi với Doanh nghiệp Việt Nam sáng nay 22/8, ông Hồ Thuyên cho biết, trong những ngày qua đã tiến hành phun thuốc sát khuẩn chợ Tân An và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ này. Đồng thời để đảm bảo thật an toàn, quận Thanh Khê cũng chỉ đạo phường An Khê lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các hộ dân chung quanh chợ.

“Rất mừng là đến tối qua 21/8, Sở Y tế Đà Nẵng thông báo toàn bộ khu vực chợ Tân An có kết quả xét nghiệm âm tính. Sáng nay chúng tôi cho tháo dỡ hàng rào, dọn dẹp vệ sinh chợ, từ chiều nay bà con tiểu thương đã có thể đến chợ kinh doanh mua bán trở lại bình thường.

Quan điểm của chúng tôi là những chợ nào được cơ quan y tế thông báo các điều kiện dịch tễ đã đảm bảo an toàn thì tạo điều kiện cho chợ đó sớm hoạt động trở lại ngay để người dân yên tâm, đồng thời tránh trường hợp đóng hết chợ thì người dân dồn vào chỗ khác sẽ có nguy cơ hơn nữa!” – Ông Hồ Thuyên nói.

Thông tin liên hệ với các Trung tâm Y tế quận, huyện trên địa bàn Đà Nẵng:

STT

TTYT QUẬN, HUYỆN

SỐ ĐIỆN THOẠI

1

TTYT quận Hải Châu

0868.523.295

2

TTYT quận Thanh Khê

0868.523.285

3

TTYT quận Sơn Trà

0868.523.283

4

TTYT quận Liên Chiểu

0868.523.284

5

TTYT quận Cẩm Lệ

0868.523.297

6

TTYT quận Ngũ Hành Sơn

0777.487.863

7

TTYT huyện Hoà Vang

0911.517.709

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC