Xã hội

Đồng Nai: Khẩn trương truy vết, giám sát người về từ vùng dịch Covid-19

DNVN - Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch, trong đó đặc biệt chú trọng công tác giám sát, theo dõi người về từ vùng dịch Covid-19.

Xúc động hình ảnh tiếp tế cho tòa nhà T6 đang bị phong tỏa ở khu đô thị Times City / Dịch Covid-19: Thông báo khẩn số 29 của Bộ Y tế

Ngày 29/1/2021, UBND tỉnh Đồng Nai ra Chỉ thị hỏa tốc về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ thị: Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và nhân dân trong tỉnh tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tích cực chủ động phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, Bộ Y tế.

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người. Kịp thời đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh quyết định áp dụng các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội phù hợp với mức độ nguy cơ tại từng khu vực trên địa bàn ngay khi có ổ dịch xuất hiện. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm vi phạm. Chủ động xây dựng phương án, kịch bản để xử lý hiệu quả trong tình huống dịch bệnh bùng phát.

Đồng Nai siết chặt các biện pháp phòng chống dịch trong công nhân

Đồng Nai siết chặt các biện pháp phòng chống dịch trong công nhân.

Đặc biệt, khẩn trương triển khai việc truy vết tất cả các trường hợp đi/về từ TP.Chí Linh, Hải Dương; khu vực sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh và các địa phương có dịch kể từ ngày 15/1/2021 để tiến hành ngay việc cách ly y tế phù hợp theo quy định. Tổ chức khai báo y tế, giám sát, cập nhật tình hình sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để xử lý, tránh lây lan ra cộng đồng. Trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

UBND tỉnh Đồng Nai giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố tăng cường các biện pháp quản lý hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh, tổ chức nhập cảnh trái phép.

Giao Sở GT-VT chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng từ Đồng Nai đến TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương và sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh; kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện về từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện thông điệp 5K gồm: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế. Những trường hợp nào không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ xử lý nghiêm.

Các địa phương chỉ đạo thành lập các Tổ phòng chống Covid cộng đồng, kích hoạt ngay để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ; quản lý chặt chẽ người đến, về từ Hải Dương, Quảng Ninh và người nhập cảnh đến cư trú trên địa bàn. Theo dõi nghiêm các đối tượng cách ly tại nhà và những người hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại địa phương trong 14 ngày.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tất cả người dân trong tỉnh cần nâng cao cảnh giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch, không hoang mang trước dịch bệnh. Lãnh đạo tỉnh khuyến cáo người dân không đến Hải Dương, Quảng Ninh và những vùng có dịch theo thông báo của Bộ Y tế cho đến khi tình hình dịch ở những nơi này ổn định.

Thanh Thảo
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm