Xã hội

Hà Nội: Đóng cửa các nhà hàng, quán ăn không thực hiện nghiêm phòng chống dịch

DNVN - Chiều 17/8, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội họp với các quận, huyện, thị xã theo hình thức trực tuyến. Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Các nhà hàng quán ăn nếu không thực hiện nghiêm việc chống dịch sẽ phải đóng cửa.

Hà Nội: Bất chấp lệnh cấm, hàng quán vỉa hè vẫn "nhởn nhơ" hoạt động / Hà Nội: Dịch bệnh Covid-19 nâng thêm một mức nguy cơ

Theo tin từ Thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cho rằng phải nghiêm túc hơn trong việc cách ly các trường hợp F1, không để tình trạng lây lan như trường hợp bệnh nhân 962. Các địa phương cần phải quyết liệt hơn trong việc vận động nhân dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, tăng cường xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng; bán hàng nơi vỉa hè. "Chỉ cần số ít người không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch thì cả cộng đồng sẽ phải vất vả. Để bẻ gẫy được chuỗi lây lan này phụ thuộc rất lớn vào ý thức của từng người dân…", Phó Chủ tịch MTTQ thành phố nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại phiên họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại phiên họp.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, ngành Y tế sẽ phối hợp với các địa phương, tập trung hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho người đi Đà Nẵng về vào tuần này. Ông Nguyễn Khắc Hiền cũng kiến nghị, ngoài các biện pháp đang thực hiện, các địa phương cần tăng cường kiểm soát công tác phòng, chống dịch tại hàng quán; các bệnh viện cần phải kiểm soát chặt người ra vào, thăm thân.

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cho biết, thành phố cũng đang tích cực, phấn đấu đến ngày 20/8 sẽ hoàn thành việc xét nghiệm PCR cho những người về từ Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý cũng khẳng định rằng hiện nay thành phố vẫn đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh. "Trong thời gian tới, có thể sẽ có ca mắc mới nhưng vẫn trong tầm kiểm soát. Dịch bệnh chưa có khả năng lây lan rộng trên địa bàn thành phố khi chúng ta thực hiện tốt các biện pháp phòng chống" - Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị các quận, huyện, thị xã, sở ngành tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đánh giá cao sự quyết liệt và kịp thời Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội. Với diễn biến tình hình dịch bệnh hiện nay, đồng chí Nguyễn Văn Sửu khuyến cáo người dân không nên ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết. Cùng với đó, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Các nhà hàng, quán ăn cần nghiêm túc thực hiện các quy định về an toàn phòng chống dịch, nếu không thực hiện nghiêm thì phải đóng cửa.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục tập trung, quyết liệt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh trước nguy cơ về dịch bệnh còn đáng lo ngại như hiện nay.

Huyền Phạm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC