Xã hội

Quảng Ngãi: 20 chuyến xe khách đón người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê miễn phí

DNVN - UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ bố trí 20 chuyến xe khách để đón những công dân đang gặp nhiều khó khăn bởi dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh về quê.

Vạn Phúc Group hỗ trợ người dân khó khăn, đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu lương thực, quần áo bảo hộ chống dịch Covid -19 / Đề nghị Nhật Bản hỗ trợ ngành du lịch TP.HCM tiếp cận vắc xin phòng Covid-19

Chiều 21/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký văn bản hỏa tốc về việc triển khai kế hoạch tiếp nhận và cách ly tập trung các công dân Quảng Ngãi về từ TP. Hồ Chí Minh do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, những công dân Quảng Ngãi đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minhnếu có nguyện vọng về địa phương thì phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; thực hiện cách ly 14 ngày cũng như phải có 4 lần xét nghiệm RT-PCR.

Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP. Hồ Chí Minhsẽ làm đầu mối tổng hợp danh sách cũng như phối hợp với công an tỉnh và các cơ quan chức năng để tổ chức tiếp nhận và đưa đón người lao động về quê.

rung bắt đầu đưa đón các công dân của mình trờ về từ TP.HCM

Các tỉnh miền Trung bắt đầu đưa đón các công dân của mình trờ về từ TP. Hồ Chí Minh.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh phối hợp với các ban ngành địa phương tiếp nhận, bàn giao cách ly tập trung công dân về từ TP. Hồ Chí Minh. Trong suốt đoạn đường từ TP. Hồ Chí Minhvề Quảng Ngãi địa phương sẽ bố trí xe chuyên dụng của cảnh sát giao thông dẫn đường và trên những chuyến xe khách phải có một nhân viên y tế, một cán bộ công an, một tình nguyện viên đi theo để làm nhiệm vụ.

Trong suốt hành trình, các công dân và đoàn công tác sẽ được hỗ trợ những suất ăn, nước uống... tại các trạm dừng chân của hãng xe Chín Nghĩa.

Kế hoạch lần này tỉnh Quảng Ngãi sẽ bố trí đón 2 đợt với 400 công dân thuộc diện khó khăn, người già, trẻ em, phụ nữ mang thai hay những người lỡ mắc kẹt do đi khám, chữa bệnh, những lao động tự do, những người thất nghiệp... được trở về quê.

Bên cạnh đó, Sở Y tế phải chuẩn bị đầy đủ khẩu trang y tế, trang phục bảo hộ, hóa chất khử khuẩn cho các phương tiện đón công dân, các điểm dừng xe để tiếp nhiên liệu và lấy suất ăn.

Ngoài ra, 400 công dân Quảng Ngãi trở về từ TP. Hồ Chí Minhsẽ được Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Thiện Nhân lấy mẫu và xét nghiệm PT-PCR miễn phí.

Các công dân chuẩn bị để được trở về quê

Các công dân chuẩn bị để được trở về quê.

Theo kế hoạch, Quảng Ngãi dự kiến sẽ tổ chức đón khoảng 1.500-1.800 công dân và được chia ra nhiều đợt, được bố trí lưu trú tập trung tại các khách sạn trên địa bàn tỉnh đối với trường hợp các công nhân có nhu cầu về quê cũng như có khả năng chi trả chi phí khi cách ly tập trung.
Hà Hải
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm