Tin tức

Xử lý 16 bãi giữ xe tự phát, "chặt chém" dịp Tết Nguyên đán

Lực lượng chức năng đã xử phạt tổng cộng 16 bãi trông giữ xe vi phạm tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) với số tiền lên đến 63 triệu đồng.

Hai cha con tử nạn trong ngày đầu đi làm sau Tết / Cấm 2 phương tiện giao thông trên cao tốc: VEC không thể tự tạo ra luật để cấm

1

Vào các dịp lễ, Tết do nhu cầu của du khách và người dân đến các địa điểm vui chơi, giải trí, các đền chùa Hà Nội tăng cao nên kéo theo sự xuất hiện của những bãi trông xe tự phát, tăng giá vé trái quy định UBND Thành phố Hà Nội.

Được biết, một số địa điểm tâm linh và vui chơi thuộc địa bàn TP đã phát sinh nhiều bãi trông xe trái phép có biểu hiện thu phí kiểu "chặt chém", cao gấp nhiều lần gây lên tình trạng bức xúc. Đội Cảnh sát Giao thông Trật tự Công an quận Hoàn Kiếm đã kiểm tra các cơ sở trông giữ xe tại các địa điểm vui chơi, giải trí, tâm linh trên địa bàn quận và phát hiện xử phạt nhiều cơ sở có hiện tượng tăng giá để "chặt, chém" khách.

Ngay từ sáng mồng 1 Tết, Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm hành chính, trông xe quá giá quy định, trông xe trái phép. Cụ thể, xử lý phạt bà Nguyên Thanh Hằng (ở 70 Hàng Bạc) số tiền 3.000.000 đồng vì hành vi trông xe trái phép tại số nhà 70-72 Hàng Bạc; phạt Trần Thị Trang (ở 63 Hàng Đào) số tiền 3.000.000 đồng vì tổ chức bãi trông xe, thu giá quá quy định tại 50 Gia Ngư; phạt Doãn Công Thăng (ở 16 Đinh Liệt) số tiền 3.000.000 đồng khi tổ chức bãi trông xe, thu phí quá quy định tại 75 Cầu Gỗ; kiểm tra xử lý phạt 2.500.000 đồng bãi xe không phép vừa phát sinh trong những ngày Tết tại 65 Quán Sứ…

Trong thời gian Tết Nguyên đán 2019, Đội Cảnh sát Giao thông Trật tự Công an quận Hoàn Kiếm cũng đã xử phạt tổng cộng 16 bãi trông giữ xe vi phạm với tổng số tiền lên đến 63 triệu đồng; cá biệt có bãi bị phạt tới 25 triệu đồng là trường hợp của Công ty cổ phần phụ tùng Hoàn Kim tại số 48 Chương Dương Độ vì đã vi phạm lỗi trông xe quá diện tích.

Theo đó, khi nghe phản ánh của người dân về cơ sở trông giữ xe thuộc Công ty cổ phần phụ tùng Hoàn Kim có địa chỉ tại 48 Chương Dương Độ vi phạm lỗi trông xe quá diện tích, căn cứ vào các lỗi phát hiện tại hiện trường đơn vị đã tiến hành xử phạt 25 triệu đồng. Đây được đánh giá là mức phạt lớn nhất từ trước đến nay đối với những vi phạm trong hoạt động trông giữ xe.
Theo VTV
Cột tin quảng cáo
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Có thể bạn quan tâm