Y tế

Australia tài trợ Việt Nam 7,2 triệu liều vaccine Moderna tiêm cho trẻ 5 - dưới 12 tuổi

DNVN - Sáng 10/5, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã diễn ra lễ bàn giao 7.223.200 liều vaccine phòng COVID-19 Moderna để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi do Chính phủ Australia viện trợ.

Thu hồi 4 loại thuốc điều trị tăng mỡ máu và nguy cơ cao về tim mạch / Xử phạt nhà thuốc Long Châu của FPT Retail do niêm yết giá không đúng quy định

Tại lễ bàn giao, ông Mark Tattersall - Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết, kể từ đầu cuộc chiến phòng chống đại dịch COVID-19, Úc đã hỗ trợ cho Việt Nam hơn 7,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên.
“Hỗ trợ này của Australia đã góp phần giúp Việt Nam tiêm chủng cho người dân nhanh chóng và là một trong những nước có tỷ lệ tiêm chủng nhanh của thế giới. Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em giúp bảo vệ đối tượng này trong đại dịch”, Phó Đại sứ Mark Tattersall nói.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cảm ơn Chính phủ và nhân dân Australia đã hỗ trợ, chia sẻ hơn 7,2 triệu liều vaccine Modera để phục vụ tiêm chủng cho trẻ từ 5 – dưới 12 tuổi. Ngay sau khi nhận được các lô vaccine, Bộ Y tế phân bổ đến các địa phương để phục vụ tiêm chủng cho trẻ trong độ tuổi này với tinh thần tiêm sớm nhất, nhanh nhất và đảm bảo an toàn cho trẻ.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận tượng trưng hơn 7,2 triệu liều vaccine do Chính phủ Australiatài trợ. (Ảnh: MOH)
Trước đó, để hỗ trợ Việt Nam nguồn vaccine phòng COVID-19 tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Chính phủ Australia đã cam kết viện trợ Việt Nam hơn 14 triệu liều vaccine, trong đó có hơn 7,2 triệu liều vaccine Moderna và hơn 7 triệu liều vaccine Pfizer dành cho trẻ em kèm dung môi, vật tư tiêm chủng.
Cùng với việc đề nghị các địa phương đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi, tiêm hoàn thành mũi 2 cho trẻ từ 12- 17 tuổi, từ đầu năm 2022, Bộ Y tế đã lên kế hoạch tiêm cho trẻ từ 5đến dưới 12 tuổi, lên kế hoạch tiêm mũi 4 cho một số đối tượng. Đối với tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành trong năm 2022.
Đến ngày 9/5, cả nước đã tiêm hơn 1,85 triệu liều vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Phấn đấu tháng 6/2022 sẽ tiêm xong cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện và yên tâm đến trường.
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên mong muốn sớm nhận được thông báo chính thức từ phía Australia đối với các lô vaccine còn lại là 7,2 triệu liều Pfizer hỗ trợ cho Việt Nam thông qua UNICEF, để Bộ Y tế chủ động trong kế hoạch tiêm chủng cho trẻ em.
PV
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm