An toàn thực phẩm

TP. HCM: Măng tươi và măng khô đều chứa chất vàng ô

(DNVN) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM vừa lấy 4 mẫu măng tươi và măng khô tại chợ kiểm nghiệm và cho biết 4 mẫu đều chứa chất vàng ô.

Tin tức trên báo Hà Nội mới, chiều 21/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. HCM phát đi thông tin cảnh báo của Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm về việc phát hiện chất cấm phẩm màu nhuộm Auramine O trong măng tươi.

Măng khô và măng tươi đều chứa chất vàng ô. Ảnh minh hoạ. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai lấy các mẫu măng tươi qua luộc và măng khô tại hai cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. HCM gửi Viện Y tế công cộng phân tích. 

Theo đó, kết quả: 04/04 mẫu phát hiện có chất nhuộm màu vàng Auramine O với hàm lượng 2 mẫu măng khô: 11,84µg/kg; 41,35µg/kg và 2 mẫu măng tươi luộc: 17,06µg/kg; 3108,94 µg/kg.

Theo bà Huỳnh Thị Kim Cúc, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TP.HCM, cung cấp cho Pháp Luật TP.HCM: “Cách đây hai tuần, Sở NN&PTNT TP.HCM lấy bốn mẫu măng luộc kinh doanh trên địa bàn TP.HCM kiểm định. Kết quả cho thấy 1/4 mẫu (25%) nhiễm chất vàng O”. Báo Pháp luật TP. HCM thông tin.

Sau khi truy xuất, Sở NN&PTNT TP.HCM ghi nhận mẫu năng luộc nhiễm vàng ô nói trên có nguồn gốc từ tỉnh Đắk Nông. “Ngay sau đó, Sở NN&PTNT TP.HCM có công văn đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông giám sát cơ sở sản xuất măng luộc nhiễm chất vàng O” - bà Cúc nói.

Hiện tại, Chi cục cũng tham mưu Ban Chỉ đạo liên ngành ATVSTP TP.HCM chỉ đạo Sở NN&PTNT TP tập trung thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh măng luộc, măng khô có chứa vàng ô.

 

Nên đọc
Hồng Hà (T/H)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo