Tư vấn pháp luật

Cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư y tế vi phạm giá bán sẽ bị xử lý

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, Bộ Tài chính tiếp tục yêu cầu các sở tài chính tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh vật tư y tế tiêu dùng phục vụ phòng chống dịch phải niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết.

Có được hưởng cả 2 khoản phụ cấp? / Nguyên tắc thực hiện miễn, giảm tiền sử dụng đất

Chú thích ảnh
Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang kiểm tra việc kinh doanh khẩu trang và các sản phẩm sử dụng phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN.

Theo đó, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế vi phạm trong lĩnh vực quản lý giá và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bộ Tài chính yêu cầu sở tài chính địa phương tổng hợp báo cáo kết quả kiểm tra đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh vật tư y tế tiêu dùng, phục vụ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, tổng hợp số lượng các tổ chức, cá nhân đã tiến hành kiểm tra và tình hình xử lý sai phạm qua kiểm tra.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên giá của một số mặt hàng như khẩu trang, nước sát khuẩn… trên thị trường có diễn biến phức tạp, giá bị đẩy cao tác động tới tâm lý của người dân.

Trước đó,Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủđã tổ chức cuộc họp để trao đổi đánh giá về tình hình, diễn biến của mặt bằng giá, nhất là giá một số mặt hàng thiết yếu trên.

Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính ph yêu cầungay trong tháng 1 và tháng 2các tỉnh phảikiểm soát, bình ổn giá các mặt hàng thịt lợn, rau củ, vật tư tiêu dùng phục vụ phòng chống dịch COVID -19, dịch vụ công (y tế, giáo dục) và biện pháp điều hành giá các mặt hàng thuộc danh mục Nhà nước định giá, bình ổn giá.

Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủđã lưu ý thanh tra tài chính và các cơ quan chức năng khác từ Trung ương đến địa phương có trách nhiệm thực hiện ngay việc kiểm tra trên phạm vi toàn quốc và xử phạt nghiêm các trường hợp không niêm yết giá, không bán đúng giá niêm yết và các hành vi vi phạm khác theo quy định tại Luật Giá.

Có thể bạn quan tâm
Nguồn: https://baotintuc.vn/thi-truong-tai-chinh/co-so-san-xua...
Theo Minh Phương/Báo Tin tức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC