Tư vấn pháp luật

Hộ kinh doanh được hỗ trợ như thế nào trong đợt dịch Covid-19

Gia đình tôi kinh doanh quán nước và đã đăng kí hộ kinh doanh. Theo thông tin tôi được biết nhà nước có chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh trong đợt dịch Covid-19. Xin hỏi điều kiện để được nhận hỗ trợ đó là gì? Tôi cần tới cơ quan nào để làm thủ tục nhận hỗ trợ?

Hộ kinh doanh được hỗ trợ như thế nào trong đợt dịch Covid-19

Bạn đọc có email LingNguyenXX@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Doanh nghiệp Việt Nam hỏi: Gia đình tôi kinh doanh quán nước và đã đăng kí hộ kinh doanh. Theo thông tin tôi được biết nhà nước có chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh trong đợt dịch Covid-19. Xin hỏi điều kiện để được nhận hỗ trợ đó là gì? Tôi cần tới cơ quan nào để làm thủ tục nhận hỗ trợ?

Luật gia Cấn Thị Phương Dung, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:

Điều 3 Quyết định số: 15/2020/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp kkhăn do đại dịch Covid-19 quy định điều kiện hỗ trợ như sau:

1. Doanh thu do cơ quan thuế thực hiện quản lý thuế đối với hộ kinh doanh năm 2020 dưới 100 triệu đồng, được xác định tại thời điểm ngày 15 tháng 01 năm 2020 theo quy định của pháp luật quản lý thuế.

2. Tạm ngừng kinh doanh từ ngày 01 tháng 4 năm 2020 theo Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Điều 4 Quyết định số: 15/2020/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp kkhăn do đại dịch Covid-19 quy định hồ sơ, trình tự, thủ tục thực hiện bao gồm:

1. Hồ sơ đề nghị theo Phụ lục kèm theo Quyết định này, gửi Ủy ban nhân dân cấp xã.

2. Trong 05 ngày, Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận về việc tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh; niêm yết công khai; tổng hợp, báo cáo gửi Chi cục Thuế. Trong 02 ngày làm việc, Chi cục Thuế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thẩm định, trình Ủy ban nhân dân cấp huyện tổng hợp. Trong 03 ngày, Ủy ban nhân dân cấp huyện rà soát, tổng hợp, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Trong 02 ngày làm việc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ; đồng thời chỉ đạo thực hiện hỗ trợ. Trường hợp không hỗ trợ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Như vậy, nếu hộ kinh doanh của bạn đáp ứng đủ điều kiện theo như pháp luật quy định thì sẽ được nhận hỗ trợ. Bạn chuẩn bị hồ sơ gửi tới UBND xã để được giải quyết.

Tư vấn pháp luật

Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe

Để được tư vấn và nhận được sự trợ giúp của Phòng Tư vấn pháp luật, bạn đọc có thể liên lạc với Phòng Tư vấn pháp luật qua: Điện thoại: 0966770000 Email: hotrodoanhnghiep@doanhnghiepvn.vn hoặc trực tiếp tại tòa soạn Tạp chí Điện tử Doanh nghiệp Việt Nam (Phòng A125, 37 Hùng Vương, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội). Hoặc trực tiếp tại trụ sở Công ty Luật TNHH YouMe (Tầng 3, số 33 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7 và Chủ nhật.

Sưu tầm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC