Tư vấn pháp luật

Lao động bốc vác bị ảnh hưởng dịch COVID-19 có được hỗ trợ không?

Gia đình ông Đình Dũng đang thuê nhà trọ ở TPHCM, có 3 người thất nghiệp vì COVID-19, khi tổ trưởng phát phiếu điền thông tin nhận hỗ trợ thì không phát cho gia đình ông và trả lời chỉ hỗ trợ cho người bán vé số và lượm ve chai.

Quá hạn nộp phạt giao thông, có lấy lại được xe và bằng lái? / Kỷ luật công chức sinh con thứ 3, áp dụng quy định nào?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ông Dũng là sinh viên làm thêm phục vụ quán nước, bố của ông làm bốc vác ngoài chợ Bình Tây. Ông Dũng đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét trường hợp của gia đình ông.

Về vấn đề này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời như sau:

Tại Điểm 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 quy định: Đối với lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) vàmột số đối tượng đặc thù khác.

Căn cứ điều kiện cụ thể và khả năng ngân sách của địa phương, các tỉnh, thành phố xây dựng tiêu chí, xác định đối tượng, mức tiền hỗ trợ nhưng mức hỗ trợ không thấp hơn 1.500.000 đồng/người/lần hoặc 50.000 đồng/người/ngày căn cứ theo thực tế số ngày tạm dừng hoạt độngtheo yêu cầu của địa phương.

 

Vì vậy, ông Dũng và các công dân khác nếu thuộc đối tượng lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 có nhu cầu hỗ trợ cần liên hệ chính quyền địa phương để được hướng dẫn, giải quyết theo thẩm quyền.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm