Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tỷ phú Jeff Bezos gửi video chúc mừng sinh nhật giáo viên... lớp 4

Bà Celestine Barnes, giáo viên dạy lớp 4 của Jeff Bezos, người đã ảnh hưởng và tạo cảm hứng lớn cho nhà sáng lập Amazon.

Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới với tài sản hơn 120 tỷ USD theo thống kê của Forbes. Nhưng ông vẫn không quên được người giáo viên từ hồi... lớp 4. 

Mới đây, ông vừa làm một video gửi lời chúc mừng sinh nhật thứ 80 của bà Celestine Barnes, giáo viên dạy lớp 4 của mình, người đã ảnh hưởng và tạo cảm hứng lớn cho ông.

Tỷ phú Jeff Bezos.

Bà Barnes là giáo viên dạy tỷ phú giàu nhất hành tinh tại trường tiểu học River Oaks, bang Texas. Theo đài truyền hình địa phương KHOU 11 tại Houston, Jenise Raven - con gái của bà Barnes, đã dành nhiều tuần để thu hút sự chú ý của Bezos trước ngày sinh nhật thứ 80 của mẹ mình. Raven hy vọng ông sẽ gửi một tấm thiệp chúc mừng mẹ mình. 

Tuy nhiên, thay vì một tấm thiệp, Bezos đã gửi một video với những lời chúc mừng được nhận xét là "đầy ý nghĩa, chan chứa sự biết ơn tới giáo viên cũ của mình".

"Chào cô Barnes, em là Jeff Bezos. Cô là một trong những giáo viên em yêu quý nhất ở tiểu học. Em nhớ rất rõ cô năm lớp 4. Có thể cô không nhận ra em, khi đó đầu em nhiều tóc hơn bây giờ", ông chủ Amazon nói trong video. "Cô đã có ảnh hưởng lớn đối với em. Cảm ơn cô đã biến năm học lớp 4 trở nên thật đặc biệt với em và tất cả những học sinh khác. Những giáo viên tuyệt vời luôn làm thay đổi cuộc đời học sinh của mình".

Phát biểu trên KHOU 11 News, Raven nói: "Tôi muốn mẹ tôi biết bà là người đặc biệt, không chỉ với tôi mà còn với những người bà đã dạy dỗ trong suốt cuộc đời".

Còn bà Barnes tỏ ra vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi video trên được chiếu tại bữa tiệc sinh nhật của bà vào cuối tuần trước. 

 

"Tôi đã thấy nhiều học sinh của mình trong các vị trí khác nhau. Jeff là một học sinh vô cùng nổi bật và tôi rất vui khi nhìn thấy cậu ấy", bà Barnes nói với KHOU 11. "Điều này thật tuyệt vời, tôi đã rất bất ngờ".

Năm 2010, trong một bài phát biểu trong lễ tốt nghiệp của Đại học Princeton, Bezos từng kể về những mùa hè hồi tiểu học của mình tại Texas. Ông nhắc lại một bài học từ ông của mình rằng trở nên "tốt bụng" khó hơn nhiều so với trở nên "khôn khéo".

"Sự khôn khéo là một món quà, còn sự tốt bụng lại là lựa chọn. Món quá thường dễ dàng có được, còn những lựa chọn lại khó khăn hơn nhiều. Bạn có thể sa đà vào những món quà nếu không cẩn thận và khi đó, nó sẽ ảnh hưởng tới lựa chọn của bạn", Bezos nói trong bài phát biểu. "Khi bạn 80 tuổi, những hồi tưởng lại cuộc đời của bạn sẽ là những lựa chọn bạn đã đưa ra. Đến cuối cùng thì chúng ta chính là những lựa chọn của bản thân mình".

Theo Zing
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo